ระยอง-เสม็ด:รวมกิจกรรม กีฬา งานบุญ งานอาสา ที่พัก ท่องเที่ยว ร้านอาหาร ธุรกิจ ในระยองและทั่วไทย

รวมข่าวประชาสัมพันธ์ นักวิทยุสมัครเล่นฯ
สนับสนุนโดย

=> Amateur Radio สระบุรี => ข้อความที่เริ่มโดย: E20ZSY ที่ ธันวาคม 31, 2010, 06:11:54 PMหัวข้อ: ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ๒๕๕๔
เริ่มหัวข้อโดย: E20ZSY ที่ ธันวาคม 31, 2010, 06:11:54 PM
(http://image.ohozaa.com/i/bc4/zaar1.jpg) (http://image.ohozaa.com/show.php?id=9cf5e3ae9ca0e1e034eb8dea6ad57450) (http://image.ohozaa.com/i/5d7/happynewyear2011.gif) (http://image.ohozaa.com/show.php?id=a856067b89c6c1baaa8f31870a183df5)               ส่งความสุขสดชื่น สมหวังตลอดไปนะครับสำหรับปีกระต่ายทองส่งท้ายปีเสือต้อนรับปีกระต่ายขอให้เพื่อนๆนักวิทยุสมัครเล่น ทุกท่านและครอบครัวมีความสุขสดชื่นตลอดปี ๒๕๕๔ ขอให้ร่ำรวย เฮงๆ ขอให้แข็ง ยาว ใหญ่ ทน ขอความสงบสุขเป็นของขวัญปีใหม่
                         .....สวัสดีวันปีใหม่พา ให้บรรดาเราท่านรื่นรมย์
                          ฤกษ์ยามดีเปรมปรีดิ์ชื่นชม ต่างสุขสมนิยมยินดี.....

ขอ แสดงความยินดีกับชาวไทยและชาวโลกทุกคนที่ สามารถดำเนินชีวิตมาจนครบขวบปีที่กำลังจะผ่านพ้นไป แม้บางคนต้องประสบปัญหาหนักหนาสาหัสจนแทบเอาชีวิตไม่รอดก็ตาม แต่สุดท้ายก็สามารถฟันฝ่าอุปสรรคทั้งหลายทั้งปวงไปได้ตามอัตภาพ

ปี เก่าที่กำลังจะล่วงผ่านพ้นไป ปีใหม่ที่กำลังจะเคลื่อนเข้ามาแทน ช่วง ระยะเวลานี้นับเป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุดที่เราท่านทุกคนสมควรจะต้องย้อน พินิจว่าในรอบปีที่กำลังจะผ่านไป เราทุกคนทำดี หรือทำเลวมากน้อยเพียงใดให้กับเพื่อนร่วมสังคมและประเทศชาติของเราบ้าง

เป็น ความจริงที่ว่า เราคงไม่มีอิทธิฤทธิ์หรืออิทธิเดชอันใดที่ จะสามารถบีบบังคับให้คนอื่นทำดีเพื่อสังคมและเพื่อชาติบ้านเมืองได้ แต่เราทุกคนสามารถบังคับตัวของเราเองให้กระทำความดีได้ หากเราทุกคนมุ่งมั่นและยืนยันจะทำความดีแล้ว ผลลัพธ์ที่ออกมาก็จะส่งผลให้สังคมโดยรวมของเรามีแต่ความดี ความงาม ความสุข และความเจริญ

ตามคติความเชื่อของคนไทยแต่โบราณ บรรพบุรุษของเรามักจะสั่งสอนกัน ต่อ ๆ มาว่า สิ่งใดที่ผ่านพ้นไปแล้ว ก็ขอให้ผ่านเลยไป ไม่ว่าสิ่งนั้นจะดีหรือร้ายสักเพียงใด ก็จงปล่อยให้มันผ่านพ้นไป แต่ทว่ามีสิ่งหนึ่งที่เราทุกคนควรกระทำก็คือ ทบทวนว่าที่ผ่านมานั้นเราทำสิ่งใดที่เป็นคุณหรือโทษ จากนั้นก็เก็บบทเรียนที่ได้ไว้เพื่อสอนใจของเราเอง พร้อมกับย้ำเตือนตัวเองตลอดเวลาว่า เราจะมุ่งมั่นทำความดีให้มากยิ่ง ๆ ขึ้นไป และจะลด-ละ-เลิกการทำความเลวทั้งปวง

ความปรารถนาประการสำคัญ ที่คนไทยต้องการเป็นอันดับแรก ๆ ในยุคสมัยนี้ก็คือ ความสุขสงบของชาติบ้านเมือง อยากเห็นประเทศชาติของเราก้าวหน้าและเจริญยิ่ง ๆ ขึ้นไป ความต้องการประการต่อมาก็คือ เราทุกคนอยากเห็นคนไทยรักกันและมีแต่ความสมัครสมานสามัคคี เราไม่ต้องการเห็นคนไทยเข่นฆ่าประหัตประหารกันเองไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด ๆ ก็ตาม

ยิ่งถ้าการฆ่าฟันเกิดจากเหตุอัน เนื่องมาจากการชี้นำยั่วยุและ ปลุกระดมโดยนักการเมืองปัญญาอ่อน แต่หน้าหนา ไร้สำนึกผิดชอบชั่วดีด้วยแล้ว ก็ยิ่งนับเป็นเรื่องน่าเศร้าอย่างเหลือประมาณ ตัวอย่างเหตุโศกนาฏกรรมมิคสัญญีกลียุคที่เกิดขึ้นในบ้านเมืองของเราในรอบปี ที่ผ่านมา นับเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนที่สุดที่ทำให้วิญญูชนประจักษ์ชัดว่า แผ่นดินไทยซึ่งเคยสุขสงบและร่มเย็น กลับมีแต่ความเดือดร้อนและลุกเป็นไฟ เลือดท่วมท้องช้าง เพราะถูกนักการเมืองสันดานฉ้อฉลปั่นหัวประชาชนให้เกลียดชังกันเอง แบ่งแยกเป็นฝักเป็นฝ่าย เป็นสีเป็นพวก แล้วสุดท้ายก็หันกลับมาเผชิญหน้าและมุ่งหมายเอาชีวิตของกันและกันอย่างที่ ไม่เคยปรากฏมาก่อน
ปี พ.ศ. 2553 กำลังจะผ่านพ้นไป ปี พ.ศ. 2554 ปี มหามงคลของชาวไทยทั้งประเทศกำลังจะเข้ามาแทน ขอให้ความเลวร้ายทั้งปวงผ่านเลยไปแล้วไม่หวนกลับคืนมาอีก ขอความสุขความสงบ ความมีน้ำใจและความมีเหตุผลจงบังเกิดกับแผ่นดินไทยและปวงชนชาวไทยทุกคนเทอญ


หัวข้อ: Re: ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ๒๕๕๔
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ ธันวาคม 31, 2010, 10:27:22 PM
happy new year 2011ja
ณ หลังวัดสวนดอก เชียงใหม่เจ้า

admin