ระยอง-เสม็ด:รวมกิจกรรม กีฬา งานบุญ งานอาสา ที่พัก ท่องเที่ยว ร้านอาหาร ธุรกิจ ในระยองและทั่วไทย

รวมข่าว กิจกรรม ท่องเที่ยว งานCSR
สนับสนุนโดย

=> ชมรมรักษ์เกาะมันใน จังหวัดระยอง => ข้อความที่เริ่มโดย: admin ที่ สิงหาคม 10, 2015, 10:03:12 PMหัวข้อ: 10สค58 ส่งเต่าทะเลกลับบ้าน สานใจทำความสะอาด ชายหาดถึงทะเลเพื่อแม่ของแผ่นดิน
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ สิงหาคม 10, 2015, 10:03:12 PM
เริ่มต้นเช้าวันนี้ที่ลานหินขาว 10สิงหาคม2558 กิจกรรม #ส่งเต่าทะเลกลับบ้าน #สานใจทำความสะอาด #ชายหาดถึงทะเล #เพื่อแม่ของแผ่นดิน 2558

#ปล่อยเต่าปล่อยปลา #เก็บขยะชายหาด #ปลูกปะการัง #ดำน้ำเก็บขยะ #ท่อระบายน้ำกทม. สานต่อปะการังเทียม มีหลายองค์กร หลายหน่วยงาน สถาบันการศึกษา ชาวบ้าน และ ชมรมรักษ์เกาะมันใน จังหวัดระยอง ก็มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วยคะ — ที่ @ ลานหินขาว หาดแม่รำพึง ระยองฮิ!


ส่วนหนึ่งในการทำงานร่วมกับ ชมรมรักษ์เกาะมันใน จังหวัดระยอง ภารกิจเก็บภาพน้องเต่า.. ทะยานสู่ท้องทะเล .. สู้ๆนะ .. โตขึ้นเยอะเลยจากการดูแลของ ศูนย์อนุรักษ์ฯ ตอนนี้เราได้ปล่อยเต่าที่ตัวโตขึ้น มีโอกาสรอดมากขึ้น ท่านใดสนใจช่วยเหลือสนับสนุนในกิจกรรมของศูนย์ ของชมรมฯ ติดต่อผ่านชมรมฯ ได้เลยนะคะ หรือสอบถามไทยระยองเพื่อประสานงานให้ได้คะ

...............................

และวันนี้ทราบข่าวว่า เวบไซค์ที่เราช่วยชมรมทำและเพจที่สร้างกันไว้ เป็นข้อมูลต่างๆ ทำให้มีผู้พบเห็นโครงการ "รักษ์ลูกเต่า" และอุปถัมป์ลูกเต่าทะเล เป็นพ่อแม่บุญธรรม ประมาณ 20 ท่าน ที่ดูมาจากเวบ ดีใจจัง ท่านใดสนใจร่วมโครงการสอบถามได้นะคะ
.............................
เวบไซค์ http://www.rakkohmannai.com
ชมรมรักษ์เกาะมันใน จังหวัดระยอง ชมรมนี้ตั้งใจทำกันจิตอาสาจริงๆออกทุนออกแรงกันเองด้วยและรับผู้ร่วมอนุรักษ์ในโครงการด้วยคะ ขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุน และบริษัทต่างๆบันทึกไทยระยอง
กับ ชมรมรักษ์เกาะมันใน จังหวัดระยอง


หัวข้อ: Re: 10สค58 ส่งเต่าทะเลกลับบ้าน สานใจทำความสะอาด ชายหาดถึงทะเลเพื่อแม่ของแผ่นดิน
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ สิงหาคม 10, 2015, 10:04:18 PM
เพิ่มเติมจาก Cr ศูนย์อนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ ๑ (จ.ระยอง)
๑๐ส.ค.๕๘ ส่งเต่าทะเลกลับบ้าน สานใจทำความสะอาดฯ เพื่อแม่ของแผ่นดิน๑๐ สิงหาคม ๒๕๕๘ เวลา ๙.๐๐ น.
ศูนย์อนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ ๑ ร่วมกับ ศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยฝั่งตะวันออก กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จัดกิจกรรม "ส่งเต่าทะเลกลับบ้าน สานใจทำความสะอาด ชายหาดถึงทะเล เพื่อแม่ของแผ่นดิน ๒๕๕๘" ณ ลานหินขาว หาดแม่รำพึง จ.ระยอง ได้รับเกียรติจากนายสมชาย มั่นอนันต์ทรัพย์ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยตอนล่าง บรรยายเรื่อง "เกาะมันใน เกาะแห่งการอนุรักษ์เต่าทะเล แม่ของแผ่นดิน"
นายสาธิต ปิตุเตชะ ประธานชมรมรักษ์เกาะมันใน พูดถึงบทบาทของชมรมฯ กับการอนุรักษ์เกาะมันใน
นายไพรัตน์ อรุณเวสสะเศรษฐ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านเพ กล่าวต้อนรับผู้มาร่วมงาน
นายภุชงค์ สฤษฎีชัยกุล ผู้อำนวยการศูนย์อนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ ๑ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมครั้งนี้
นายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ประธานในพิธี เปิดกรวยถวายสักการะพระบรมฉายาลักษณ์ฯ และกล่าวเปิดกิจกรรม
จากนั้นจึงได้เชิญผู้มีเกียรติ ประกอบด้วย นายโสภณ ทองดี รองอธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง พร้อมด้วยพลเรือโทนิพนธ์ พงศ์สุวรรณ, ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง, ประธานชมรมรักษ์เกาะมันใน และ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านเพ ทำพิธีเปิดกิจกรรมอย่างเป็นทางการ
จากนั้นเป็นการส่งมอบท่อระบายน้ำเพื่อเป็นปะการังเทียมใน "โครงการท่อระบายน้ำ กทม. สานต่อปะการังเทียม เพื่อแม่ของแผ่นดิน ๒๕๕๘" โดย หม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเป็นประธานในการส่งมอบท่อระบายน้ำ ๑๑๐ ท่อในครั้งนี้ ก่อนที่จะเข้าสู่พิธีปล่อยเต่าทะเลกลับคืนสู่ธรรมชาติจำนวน ๕๐ ตัว, ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำรวมสองล้านตัว, ปลูกปะการังจำนวน ๒๐๐ กิ่ง, ดำน้ำเก็บขยะ โดยนักดำน้ำอาสาสมัครจำนวน ๕๐ ท่าน และเก็บขยะชายหาดแม่รำพึง ความยาว ๑๒ กิโลเมตร โดยนักเรียนจาก ๕ โรงเรียนและนักโทษจากทัณฑสถานเปิดห้วยโป่ง จำนวน ๒๐ นาย