ระยอง-เสม็ด:รวมกิจกรรม กีฬา งานบุญ งานอาสา ที่พัก ท่องเที่ยว ร้านอาหาร ธุรกิจ ในระยองและทั่วไทย

รวมข่าวประชาสัมพันธ์ นักวิทยุสมัครเล่นฯ
สนับสนุนโดย

=> Amateur Radio สระบุรี => ข้อความที่เริ่มโดย: E20ZSY ที่ มีนาคม 11, 2011, 10:09:47 AMหัวข้อ: ตลาดโบราณ 100 ปี อ.เสาไห้ จ.สระบุรี
เริ่มหัวข้อโดย: E20ZSY ที่ มีนาคม 11, 2011, 10:09:47 AM
ตลาด 100 ปี อ. เสาไห้ จังหวัดสระบุรี

ตลาดโบราณเสาไห้เป็นชุมชน โบราณเล็ก ๆ ริมแม่น้ำป่าสัก .. อ. เสาไห้ มีอายุมากกว่า 100 ปี ตั้งอยู่ห่างจากตัวจังหวัดสระบุรีประมาณ 7 กม.
วันนี้จะพามาเที่ยวที่จังหวัดสระบุรี ไปเที่ยวตลาดย้อนยุคหรือตลาดเก่าแก่ที่มีอายุประมาณ 100 ปี เป็นตลาดที่ยังคงสภาพของความเป็นตลาดเก่าแก่ที่สวยงามมากในเรื่องของวิถี ชีวิตแบบอย่างชาวบ้านรุ่น ปู่ ย่า ตา ยาย ในสมัยโบราณที่หาชมได้ยาก และได้ชมแล้วก็มาไม่เสียเที่ยวเลยมีร้านค้าต่าง ๆ ขายสินค้านานาชนิดยิ่งสินค้าที่หาดูได้ยากมีให้เลือกหลากหลายเลยทีเดียว ยิ่งการบริการของเจ้าของร้านที่เป็นกันเองยิ่มแย้มแจ่มใสทำให้นักท่องเที่ยว อย่างเรารู้สึกอบอุ่นมากและอยากจะกลับมาเที่ยวอีกในจังหวัดสระบุรีมีสถานที่ ท่องเที่ยวมากมาย และที่สำคัญก็อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนักวันหยุดนี้ถ้ายังไม่มีโปรแกรมไปเที่ยวไหนลองแวะมาเที่ยวตลาด 100 ปี เสาไห้ จังหวัดสระบุรีกัน
ช่วงก่อนหน้านี้ บริเวณตลาดเก่านี่ เงียบเหงามาก มีร้านค้าเปิดอยู่ไม่กี่ร้าน .. แต่ครั้งนี้ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงค่อนข้างมาก ดูเหมือนที่นี่จะได้รับการพัฒนาให้เป็นตลาดโบราณ สำหรับท่องเที่ยว ซึ่งกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในปัจจุบัน
ที่เห็นได้ชัดคือ ตลาดคึกคักมากขึ้น มีร้านค้าต่าง ๆ เปิดเกือบตลอดถนน และจากที่ได้คุยกับพ่อค้าแม่ค้าแถวนั้น ทำให้ทราบว่า จะมีร้านค้าใหม่ๆ มาเปิดอีก รวมถึงจะมีการพัฒนาพื้นที่ว่างเปล่าริมน้ำ ทำเป็นร้านค้าเพิ่มเติมอีก .. อีกไม่นาน แถวนี้คงจะมีสีสันมากขึ้นแน่ ๆ
ที่ตลาดโบราณ 100 ปีเสาไห้ นี้ ยังมีร้านค้า ที่น่าสนใจอีกมากมาย เพื่อให้ท่านที่ได้ไปเที่ยวซื้อเป็นของฝาก หรือเป็นของตกแต่งบ้านก็ไม่ว่ากัน
ถ้าใครยังไม่เคยมาที่ตลาด 100 ปีเสาไห้ ลองแวะมาสักครั้ง แล้วท่านจะพบกับสินค้า handmade สวยงาม และความเป็นกันเองของแม่ค้าของตลาด 100 ปี เสาไห้

มาเที่ยวที่ตลาด 100 ปี เสาไห้ ทั้งทีไม่ควรพลาด "เกี๊ยวกรอบ 100 ปี" ที่มีรสชาติถูกอกถูกใจไว้ให้บริการนักท่องเที่ยว
ผ่านมาที่ เสาไห้ แล้วอย่าลืมแวะเที่ยว แวะชิมของอร่อย ที่ตลาดโบราณ 100 ปี เสาไห้ กันนะ.... แล้วจะติดใจจนต้องกลับมาเที่ยวกันอีกครั้ง

การเดินทาง
ตลาด 100 ปี เสาไห้ อยู่ห่างจากอำเภอเมืองประมาณ 7 กิโลเมตร ถ้ามาจากตัวเมืองผ่านโรงพยาบาลเสาไห้ ตรงมาจนเกือบถึงหอนาฬิกาจะเห็น ธนาคารเพื่อการเกษตร อยู่ทางซ้าย สถานีตำรวจภูธรเสาไห้อยู่ทางขวา แล้วเลี้ยวขวาเข้ามาในตัวตลาด
                                                                          (http://image.ohozaa.com/i/1a1/dy160.jpg) (http://image.ohozaa.com/show.php?id=761a24c2f86306ae5c4fec984ec72743)