เมนูอาหาร ปลาเฉาฮื้ออบวุ้นเส้น อีกสูตรของการอบวุ้นเส้นเครื่องปรุงเนื้อปลา
หมูสามชั้นหั่น
วุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่ม ตัดเส้นเป็นท่อน
ขิ่งแก่
ต้นหอมหั่นท่อน
ผักชี
กระเทียมทุบ
รากผักชีทุบ
ซีอิ้วขาว
ซอสปรุงรส
น้ำมันหอย
น้ำมันงา
น้ำซุบ
วิธีทำล้างปลา
วางหมูรองในหม้อดิน วางรากผักชี ขิง กระเทียม ปลา วุ้นเส้น ต่อ
ผสมน้ำซุบ ซีอิ้ว ซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำมันงา ให้เข้ากัน แล้วราดไปบนวุ้นเส้น
น้ำไปตั้งไฟ ปิดหม้อ อบจนทุกอย่างสุข ใส่ ต้นหอม ผักชี ปิดฝาอีกสักพัก แล้วตกแต่งตามชอบพร้อมเสริฟ ...