หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน พฤศจิกายน 12, 2019, 12:40:06 PM
ข่าว:
@ติดต่อไทยระยอง[e-mail : ThaiRayong.webmaster@gmail.com] (081-9193302 , Facebook.com/ThaiRayongFanPage)ปิดระบบสมัครสมาชิกชั่วคราว
กลับหน้าแรกไทยระยอง แผนที่ระยอง | ที่พักระยอง | ของกินระยอง | เที่ยวระยอง | ซื้อขายสร้างบ้านและการตกแต่ง | เยาวชนคนดีศรีระยอง
**1672ข้อมูลท่องเที่ยว 1155 ตำรวจท่องเที่ยว, 1669แพทย์ฉุกเฉิน กู้ชีพ
**ข่าวภาพ คลิป** #คลิกที่นี่ รวมกิจกรรม ข้อมูล ในระยองและใกล้เคียง
สนับสนุนโดย ระยองทรัพย์ปิโตรเลียม
สนับสนุนโดย สุขเกษมการบัญชี
สนับสนุนโดย บ้านครูโอ๊ะ
สนับสนุนโดย WelcomeTeaชานมไข่มุก
ติดต่อต่อป้ายโฆษณา 081-9193302

รวมบันทึก ตามพระราชดำริ
คลิก แผนที่เที่ยวระยอง  |   เบอร์โทรสำคัญ  |   วัดในระยอง  |   เที่ยวระยอง  |   เที่ยวทั่วไทย  |  เสม็ด&การเดินทาง  |  ที่พัก  |  ร้านอาหาร  |  Webboard(ข้อมูลท่องเที่ยวกิจกรรม update ทุกวัน!)   |  หางาน
คลิก: @HAM @ฟ้าใสระยอง145.200 @จอมแหEnduro @รวมเอ็นดูโร่ @โมโตครอสโลกMotocrossWorld @ไบค์เกอร์ @offroad @เดินวิ่ง @จักรยาน @ดำน้ำ @KiteBoarding @ฟุตบอล @กอล์ฟ @ไตรกีฬา @Darts

+  ระยอง-เสม็ด:รวมกิจกรรม กีฬา งานบุญ งานอาสา ที่พัก ท่องเที่ยว ร้านอาหาร ธุรกิจ ในระยองและทั่วไทย
|-+  หมวดหมู่ทั่วไป
สนับสนุนโดย ThaiRayong

| |-+  แหล่งรวมเมนูอาหารและวิธีทำ ทำเองที่บ้านได้เลย
| | |-+  รวมรายการเมนูอาหาร ที่เตรียมจะบอกวิธีทำจร้า...จากคุณแม่และที่อื่นๆ
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: 1 [2] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: รวมรายการเมนูอาหาร ที่เตรียมจะบอกวิธีทำจร้า...จากคุณแม่และที่อื่นๆ  (อ่าน 52133 ครั้ง)
HS2YQS
เรื่องกิน เรื่องเที่ยวเรื่องเดียวกัน
Jr. Member
**
กระทู้: 53



« ตอบ #30 เมื่อ: มกราคม 26, 2012, 11:05:20 AM »


ผัดไทยกุ้งสด
ส่วนประกอบ
1. เส้นจันท์ 1 กิโลกรัม

2. กุ้งกุลาดำตัวกลาง 200 กรัม(เลือกสดๆงบประมาณเยอะก็เอากุ้งแม่น้ำเลย)

3. กุ้งแห้ง 100 กรัม(กุ้งระยองนะตัวโตดี)

4. เต้าหู้เหลืองแข็งหั่นชิ้นเล็กๆ 1 แผ่น

5. หัวไชโป๊วสับ 100 กรัม

6. พริกป่น 50 กรัม

7. ถั่วลิสงคั่วบุบหยาบๆ 100 กรัม

8. ไข่ไก่ 4 ฟอง

9. ถั่วงอก 1/2 กิโลกรัม

10. กุยช่ายหั่นเป็นท่อน 200 กรัม

11. กระเทียมสับละเอียด 50 กรัม

12. น้ำมะขามเปียก 1/2 ถ้วย

13. น้ำปลา 1/2 ถ้วย

14. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย

15. น้ำมันพืช 1/2 ถ้วย

16. น้ำเปล่า1 ถ้วย
วิธีปรุงผัดไทย
1. กุ้งแกะเปลือกผ่าหลัง เอาหัวไว้ ล้างน้ำให้สะอาด
2. กระทะใส่น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ ตั้งไฟกลาง พอน้ำมันร้อนใส่กระเทียมสับลงเจียวพอหอม ใส่กุ้งสดลงผัดพอสุกตักขึ้น ใส่เต้าหู้ลงทอด หัวไชโป๊วสับ ถั่วลิสงบุบ กุ้งแห้ง ใส่เส้นจันท์และน้ำเปล่าเล็กน้อยลงผัดพอเส้นนุ่ม
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะขามเปียก พริกป่น ผัดพอเข้ากัน ตักขึ้นพักไว้
4. ตอกไข่ลงขยี้พอให้สุก นำเส้นที่ผัดไว้เรียบร้อยลงโปะ ผัดให้เข้ากัน
5. เติมถั่วงอก ใบกุยช่าย ผัดให้เข้ากัน ใส่กุ้งที่ผัดสุกไว้แล้วลงตักเสิร์ฟพร้อม เครื่องปรุงรสที่เตรียมไว้

เครื่องปรุง - ผักเคียง
พริกป่น น้ำตาลทราย น้ำปลา มะนาวฝาน หัวปลี กุยช่ายตัดสั้นเป็นต้น ถั่วงอกดิบ ใบบัวบกว่าแต่จะสู้ผัดไทยบ้านค่ายกับผัดไทยชายคลองได้เปล่าเนี่ย


 


บันทึกการเข้า


ศรีสัมพันธ์ระยอง 145.125MHz

ขอขอบพระคุณผู้สนับสนุนเวบไซค์ ThaiRayong.com
**สนใจป้ายโฆษณา ติดต่อจองเป็นผู้สนับสนุน โทร 081-9193302 จำนวนจำกัด **

โรงงานผลิตจำหน่ายเสื้อคอกลม เสื้อโปโล งานปัก สกรีน งานด่วนสั่งได้ ราคาเป็นกันเอง 089-487-8789 tour rayong rayong resort rayong food



ข้อมูลติดต่อ ไทยระยองดอทคอม:
แผนที่ ที่พัก เที่ยว กิน ชอป คลิก http://www.thairayong.com
เราคือเพื่อนกัน...เพื่อนไทยระยองดอทคอม 081-9193302
thairayong.webmaster@gmail.com | www.facebook.com/thairayong
คำเตือน:โปรดระวัง! การซื้อ-ขายใดๆในนี้ ผู้เข้าชมติดต่อธุรกิจนั้นๆเอง ซึ่งเราไม่เกี่ยวข้องใดๆ
HS2YQS
เรื่องกิน เรื่องเที่ยวเรื่องเดียวกัน
Jr. Member
**
กระทู้: 53



« ตอบ #31 เมื่อ: มกราคม 26, 2012, 11:18:58 AM »

ผัดขนมจีนอร่อยๆ

เป็นเมนูที่น่าจะทำได้อีกหลายแบบเพราะว่าเราเล่นน้ำยาซะหมดเหลือแต่เส้น555(ว่าง่ายๆหมดน้ำยา  ) เอ้ามาดูกันแบบแรกเลย
ส่วนผสม
1. ขนมจีน 2 จับ(หรือมากกว่าตามปริมาณที่เหลือ)
2. หมูยอหั่น 1/2 ถ้วย
3. กุนเชียงหั่น 1/2 ถ้วย
4. แครอทซอย 1/4 ถ้วย
5. ต้นหอมหั่นท่อน 1/4 ถ้วย
6. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
7. ซอสผัด 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำเตาทราย 1 ช้อนชา
10. หมูหยอง 1/2 ถ้วย
11. พริกไทยเล็กน้อย ผักกาดหอมซอย

วิธีทำ
1. ผัดหมูยอกับกุนเชียงให้เหลือง
2. เติมเส้นขนมจีนและน้ำเล็กน้อย ปรุงรสด้วยซอสผัด น้ำพริกเผา น้ำตาลทรายและพริกไทย ผัดให้เข้ากัน
3. เติมแครอทซอย และต้นหอมหั่นท่อน ผัดให้เข้ากัน จัดใส่จาน
4. โรยหน้าด้วยหมูหยอง เสิร์ฟพร้อมผักกาดหอมซอย
สุดท้ายก็ลุยๆกันเลยจ้า
บันทึกการเข้า


ศรีสัมพันธ์ระยอง 145.125MHz
admin
ไทยระยองดอทคอม
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 11170



เว็บไซต์
« ตอบ #32 เมื่อ: มกราคม 27, 2012, 01:46:57 PM »

น่าหม่ำ 
บันทึกการเข้า

กระทู้นี้โพสโดยThaiRayong.com
เพราะทุกการเดินทางคือมิตรภาพ

เวบไทยระยอง.com รวมสถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร และธุรกิจแนะนำมากมาย
คลิกดูแผนที่ท่องเที่ยวที่พักระยอง http://www.ThaiRayong.com
รวมที่เที่ยวระยอง http://www.ThaiRayong.com/tour
HS2YQS
เรื่องกิน เรื่องเที่ยวเรื่องเดียวกัน
Jr. Member
**
กระทู้: 53



« ตอบ #33 เมื่อ: เมษายน 03, 2013, 04:17:29 PM »


วันนี้กลับมาเที่ยวบ้านเอาเมนูที่ชอบมาฝากครับผม
ข้าวผัดสับปะรด
เครื่องปรุง
หมูแฮม 400 กรัม(หรือหมูบ้านๆ)
กุนเชียง 2 แท่ง
สัปปะรดสด 2 ชิ้น
ลูกเกด ½ ถ้วย
หอมหัวใหญ่ ¼ หัว
แครอทหั่นเต๋า ¼ ถ้วย
กระเทียม 3 กลีบ
ต้นหอม 3 ต้น
น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ผงกะหรี่ ½ ช้อนชา
เนยเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวสวย 5 ถ้วย
ปรับขนาดตามจำนวนผู้รับประทาน

วิธีทำ
1. นำลูกเกดมาล้างแล้วแช่น้ำไว้ประมาณ 2 ชั่วโมงให้ลูกเกดพองตัวก็เทน้ำทิ้ง พักไว้(ใส่ไม่ใส่ก็ได้แล้วแต่ชอบครับ)
2. นำสัปปะรดมาหั่นเป็นชิ้นพอคำ จากนั้นก็ซอยต้นหอม สับกระเทียมและหั่นหอมหัวใหญ่เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
3. นำแฮมมาหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆ
4. ตั้งกระทะที่ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันลงไปประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ นำกุนเชียงไปทอดให้สุก แล้วหั่นเป็นชิ้นเฉียงๆ
5. ใส่เนยลงไปในกระทะที่ทอดกุนเชียง พอเนยเริ่มละลายก็ใส่กระเทียมสับและหอมหัวใหญ่ที่หั่นไว้ลงไป ผัดไปเรื่อยๆ จนหอมหัวใหญ่เริ่มใส
6. ใส่แฮมที่หั่นไว้ลงไป ผัดซักพักพอแฮมเริ่มสุกก็ทำหลุมตรงกลางและตอกไข่ลงไป
7. ยีไข่ให้กระจาย จากนั้นปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว พอไข่เริ่มเซทตัวก็เอาแฮมข้างๆ มากลบ
8. กลับด้านไข่ขึ้นมา ใส่แครอทลงไปและผัดให้เข้ากัน
9. ใส่สัปปะรดและลูกเกดลงไป ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่างๆ  และผัดให้เข้ากัน
10. นำข้าวสวยมายีให้กระจาย และใส่ลงไปในเครื่องที่ผัดไว้
11. ผัดให้เครื่องทั้งหมดเข้ากัน จากนั้นจึงนำกุนเชียงที่หั่นไว้ใส่ลงไป
12. ผัดให้เข้ากัน โรยด้วยต้นหอมซอย ผัดเร็วๆ ก็ปิดเตาและยกลงได้
13. ตักข้าวผัดสัปปะรดใส่จาน โรยด้วยหมูหยอง จากนั้นก็ยกเสิร์ฟได้โลด
 
บันทึกการเข้า


ศรีสัมพันธ์ระยอง 145.125MHz
หน้า: 1 [2] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  









เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2009, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!