หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน สิงหาคม 05, 2020, 05:44:35 PM
ข่าว:
@ติดต่อไทยระยอง[e-mail : ThaiRayong.webmaster@gmail.com] (081-9193302 , Facebook.com/ThaiRayongFanPage)ปิดระบบสมัครสมาชิกชั่วคราว
กลับหน้าแรกไทยระยอง แผนที่ระยอง | ที่พักระยอง | ของกินระยอง | เที่ยวระยอง | ซื้อขายสร้างบ้านและการตกแต่ง | เยาวชนคนดีศรีระยอง
**1672ข้อมูลท่องเที่ยว 1155 ตำรวจท่องเที่ยว, 1669แพทย์ฉุกเฉิน กู้ชีพ
**ข่าวภาพ คลิป** #คลิกที่นี่ รวมกิจกรรม ข้อมูล ในระยองและใกล้เคียง
สนับสนุนโดย ระยองทรัพย์ปิโตรเลียม
สนับสนุนโดย สุขเกษมการบัญชี
สนับสนุนโดย บ้านครูโอ๊ะ
สนับสนุนโดย WelcomeTeaชานมไข่มุก
ติดต่อต่อป้ายโฆษณา 081-9193302

รวมบันทึก ตามพระราชดำริ
คลิก แผนที่เที่ยวระยอง  |   เบอร์โทรสำคัญ  |   วัดในระยอง  |   เที่ยวระยอง  |   เที่ยวทั่วไทย  |  เสม็ด&การเดินทาง  |  ที่พัก  |  ร้านอาหาร  |  Webboard(ข้อมูลท่องเที่ยวกิจกรรม update ทุกวัน!)   |  หางาน
คลิก: @HAM @ฟ้าใสระยอง145.200 @จอมแหEnduro @รวมเอ็นดูโร่ @โมโตครอสโลกMotocrossWorld @ไบค์เกอร์ @offroad @เดินวิ่ง @จักรยาน @ดำน้ำ @KiteBoarding @ฟุตบอล @กอล์ฟ @ไตรกีฬา @Darts

+  ระยอง-เสม็ด:รวมกิจกรรม กีฬา งานบุญ งานอาสา ที่พัก ท่องเที่ยว ร้านอาหาร ธุรกิจ ในระยองและทั่วไทย
|-+  รวมข่าวประชาสัมพันธ์ นักวิทยุสมัครเล่นฯ
สนับสนุนโดย


| |-+  กลุ่มนักวิทยุสมัครเล่นฯ
| | |-+  Amateur Radio สระบุรี
| | | |-+  เพลินชมสีสันพันธุ์ปลา ที่'ศรีสะเกษ อควาเรียม'แห่งใหม่
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: เพลินชมสีสันพันธุ์ปลา ที่'ศรีสะเกษ อควาเรียม'แห่งใหม่  (อ่าน 2482 ครั้ง)
E20ZSY
Hero Member
*****
กระทู้: 5794


"การลงมือทำ ดีกว่าคำพูด ที่สวยหรู"


เว็บไซต์
« เมื่อ: เมษายน 24, 2011, 08:54:43 PM »

เพลินชมสีสันพันธุ์ปลา ที่'ศรีสะเกษ อควาเรียม'แห่งใหม่

ในช่วงที่สภาพอากาศกำลังร้อนอบอ้าว หลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่จะช่วยผ่อนคลายความร้อนพร้อมเป็นจุดหมายปลาย ทางการพักผ่อนของแต่ละคนอาจมีรูปแบบแตกต่างกันไปทั้งการเพลิดเพลินธรรมชาติ การเที่ยวทะเล การสัมผัสสายน้ำผืนป่า หรือการเที่ยวชมศิลปวัฒนธรรม ฯลฯ
ขณะเดียวกัน อีกเส้นทางท่องเที่ยวอีสานใต้ที่นอกเหนือจากความงดงามเก่าแก่ของปราสาทหิน ยังมีสีสัน การเรียนรู้โลกใต้น้ำ สัมผัสความงามของเหล่าฝูงปลาใต้ท้องทะเล พันธุ์ปลาน้ำจืดหลากหลายชนิดซึ่งจัดแสดงอยู่ที่ศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำ เทศบาลเมืองศรีสะเกษ (ศรีสะเกษ อควาเรียม) ในบริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เฉลิมพระ ชนมพรรษา 80 พรรษา (เกาะห้วยน้ำคำ) ซึ่งไม่ไกลจากตัวเมือง  สวนเฉลิมพระ เกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา นอกจากจะมีพื้นที่เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่แล้วภายในบริเวณยังมีพันธุ์ไม้หลาย ชนิดทั้งไม้ดอก ไม้ประดับซึ่งช่วงฤดูกาลนี้ยังคงมีสีสันสวยงามของดอกไม้นานาชนิดให้เที่ยวชม ด้วยรูปแบบของอาคารที่มีเอกลักษณ์ และบรรยากาศที่ร่มรื่น เมื่อมาถึง ศรีสะเกษ อควาเรียม จากทางเข้าก่อนเดินลัดเลาะไปยังห้องแสดงส่วนต่าง ๆ เมื่อเข้าไปด้านในจะพบกับฝูงปลาหลายชนิดว่ายเวียนออกมาทักทายผู้มา เยือนอย่างไม่ขาดสาย และด้วยจุดหมายที่นอกเหนือจากการให้ความเพลิดเพลิน ที่นี่ยังเป็นแหล่งความรู้ที่ดียิ่งสำหรับเยาวชน นักเรียน นักศึกษา อีกทั้งยังเสริมสร้างบรรยากาศครอบครัวให้มีกิจกรรมท่องเที่ยวร่วมกัน
 
ปลาทะเล ปลาน้ำจืด ปลาสวยงาม หลายชนิดที่ปรากฏซึ่งมีกว่า 4,000 ตัว ได้ถูกจัดแสดงในตู้หลายขนาด ที่สะดุดตา เป็นตู้ขนาดใหญ่ราวกับจอภาพยนตร์จำลองโลกใต้ทะเลซึ่งมีฝูงปลาทะเลสีสันสวย งามหลายชนิดว่ายเวียนออกมาให้ชมในระยะใกล้
 
อีกทั้งยังมีอุโมงค์ แก้วลอดใต้บ่อปลามีความยาว 24 เมตร โดยบริเวณนี้มีความสวยงามฝากความประทับใจให้กับผู้มาเยือนสามารถชมปลาน้อย ใหญ่ได้ในมุมที่แปลกตา เมื่อเดินต่อไปก็จะเป็น ส่วนแสดงอุทยานไดโนเสาร์โลกล้านปี
 
แต่ก่อนจะไปห้องแสดงส่วนดัง กล่าว ในส่วนอุโมงค์แก้ว หากเป็นจังหวะที่เหมาะสมก็จะได้เห็นความสวยสมบูรณ์ของ กระเบนราหูน้ำจืด ซึ่งไม่บ่อยครั้งที่จะออกมาปรากฏให้ชม แต่สำหรับครั้งนี้ถือเป็นจังหวะดีที่เจ้ากระเบนราหูน้ำจืดคู่นี้ว่ายออก มาทักทายพอดิบพอดี
 
นอกจากส่วนอุโมงค์น้ำที่สร้างความประทับใจ ตู้แสดงพันธุ์ปลาอีกหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น ปลาโนรีครีบยาว ซึ่งไม่เพียงมีสีสวยสดแล้วครีบหลังยังมีความโดดเด่นตั้งชันมีความยาวเป็น เอกลักษณ์ เมื่อว่ายไปทิศทางไหนก็สามารถเห็นได้ชัดเจนและเมื่อมารวมกันเป็นฝูงใหญ่ก็ ยิ่งชวนหลงใหล
 
ม้าน้ำ เป็นอีกชนิดที่ได้รับความสนใจจากเด็ก ๆ และผู้ที่ได้ชมซึ่งจะเฝ้ารอสังเกตความเคลื่อนไหวโดยในการจัดแสดง จะมีคำบรรยายให้ความรู้อธิบายถึงลักษณะชื่อวิทยาศาสตร์ ความโดดเด่นของปลาชนิดนั้น ๆ ให้เพลิดเพลินและได้ความรู้ไปในตัว ถัดมาเป็นตู้ ปลาผีเสื้อคอขาว ซึ่งมีสีสวยเป็นแถบสีขาวพาดขวาง เกล็ดมีสีเหลืองนวลขอบเกล็ดมีสีดำ เช่นเดียวกับ ปลาสลิดหินลายบั้ง ซึ่งมีสีฟ้าอมดำมีความโดดเด่นโดยตัวจะสั้นและแบน ส่วนปลาน้ำจืดก็มีหลายชนิดทั้ง ปลายี่สกไทย ปลาแรดเผือกตาแดง ฯลฯ ซึ่งบางชนิดหาชมยาก พบเฉพาะในท้องถิ่น
 
หลังจากเพลิดเพลินพันธุ์ ปลาในส่วนต่าง ๆ ภายในศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำเทศบาลเมืองศรีสะเกษยังมีพื้นที่กิจกรรม ซึ่งพื้นที่นี้จะมีความรู้หลากหลายเกี่ยวกับปลาหมุนเปลี่ยนเวียนกันไป อีกทั้งมีมุมของที่ระลึกให้เลือกซื้อหาเป็นของฝาก ก่อนเดินทางกลับซึ่งก็นับเป็นอีกรูปแบบการพักผ่อนท่องเที่ยวยามมาเยือน ศรีสะเกษ เมืองเก่าแก่ที่มีมนต์เสน่ห์มาหลายยุคหลายสมัย.

รู้ไว้ก่อนไปเที่ยว

การเดินทาง–โดยรถยนต์ จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 1 ถนนพหลโยธินจากนั้นแยกเข้าทางหลวงหมายเลข 2 ถนนมิตรภาพที่จังหวัดสระบุรี ไปจนถึงจังหวัดนครราชสีมาเข้าทางหลวงหมายเลข 226 ผ่านบุรีรัมย์ สุรินทร์เข้าตัวเมืองศรีสะเกษหรือใช้เส้นทางหลวง หมายเลข 24 จากอําเภอสีคิ้ว ผ่านอําเภอโชคชัย-นางรอง-ประโคนชัยปราสาท แล้วแยกเข้าทางหลวงหมายเลข 220 ผ่านอําเภอขุขันธ์เข้าตัวเมืองศรีสะเกษได้เช่นเดียวกัน
 
โดยรถประจําทาง จากกรุงเทพฯ มีรถโดยสารออกจากสถานีขนส่งสายตะวันออกเฉียงเหนือ ถนนกําแพงเพชร 2 ไป ศรีสะเกษ ทุกวันเช่นเดียวกับการเดินทาง
 
โดยรถไฟ จากสถานีรถไฟหัวลําโพงมีให้บริการหลายขบวนไปถึงที่สถานีศรีสะเกษ  อีกทั้งเมื่อไปถึงหากต้องการเดินทางไปต่างอําเภอหรือจังหวัดใกล้เคียง สามารถ เดินทางต่อไปได้ด้วยรถโดยสารประจำทาง
 
สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง : ไม่ไกลจากตัวเมืองมีหลายสถานที่ท่องเที่ยวให้เลือกพักผ่อนเพลิดเพลิน อย่างเช่นที่ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ เพลิดเพลินกับหลากสีสันพันธุ์ไม้โดยเฉพาะต้นลำดวนซึ่งปลูกอยู่มากมายภายใน สวน และด้วยความที่เป็นเมืองเก่ามีประวัติความเป็นมายาวนาน อีกทั้งมีวิถีชีวิตวัฒนธรรมประเพณีที่มีความโดดเด่น ยังสามารถแวะสักการะ พระธาตุเรืองรอง ซึ่งตั้งอยู่ที่บ้านสร้างเรือง ตำบลหญ้าปล้องโดยพระธาตุนี้สร้างขึ้นโดยการผสมผสานศิลปะอีสานใต้สี่เผ่าไท อีกทั้งยังมี พิพิธภัณฑ์     พื้นบ้าน ให้เยี่ยมชมร่วมด้วย   
 
ของฝาก : นอกจากผลไม้ พืชผลผลิตการเกษตร หอม กระเทียม ยังมีหัตถกรรมจักสาน ตะกร้า กระเป๋า รวมทั้งผ้าไหม ผ้าฝ้ายลายขิต.

'ดอกลำดวน'สัญลักษณ์คู๋เมืองศรีสะเกษ

อีก สัญลักษณ์คู่เมืองศรีสะเกษมายาวนาน นั่นคือ ดอกลำดวน ที่นอกจากจะมีความโดดเด่น มีสีสันที่สวยงามแล้ว  ความหอมของดอกลำดวนยังชวนประทับใจ ไม่เพียงเท่านั้น ดอกลำดวนยังถือเป็นสัญลักษณ์ของผู้สูงอายุแห่งชาติและสัญลักษณ์ของผู้สูง อายุสากล โดยต้นลำดวนมีความหมายประดุจผู้สูงอายุ เป็นที่พึ่งพิงให้ความร่มเย็นเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรแก่ผู้ที่อ่อนวัยกว่า
 
นอก จากนี้ที่จังหวัดศรีสะเกษยังเป็นจังหวัดเดียวในประเทศที่มีต้นลำดวนซึ่ง ขึ้นเองตามธรรมชาติอยู่รวมกันหนาแน่นมากกว่า ห้าหมื่นต้นภายในสวนสมเด็จศรีนครินทร์ ซึ่งตั้งอยู่ในอำเภอเมืองซึ่งเป็นสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์แห่งแรกของประเทศ โดยในช่วงเดือนมีนาคมของทุกปี ดอกลำดวนที่นี่จะผลิดอกส่งกลิ่นหอมเย็นไปทั่วบริเวณพื้นที่กว่าสองร้อยไร่.
บันทึกการเข้า

รักกันไว้เถิด เราเกิดร่วมแดนไทย 145.150 , 145.4125

ขอขอบพระคุณผู้สนับสนุนเวบไซค์ ThaiRayong.com
**สนใจป้ายโฆษณา ติดต่อจองเป็นผู้สนับสนุน โทร 081-9193302 จำนวนจำกัด **

โรงงานผลิตจำหน่ายเสื้อคอกลม เสื้อโปโล งานปัก สกรีน งานด่วนสั่งได้ ราคาเป็นกันเอง 089-487-8789 tour rayong rayong resort rayong foodข้อมูลติดต่อ ไทยระยองดอทคอม:
แผนที่ ที่พัก เที่ยว กิน ชอป คลิก http://www.thairayong.com
เราคือเพื่อนกัน...เพื่อนไทยระยองดอทคอม 081-9193302
thairayong.webmaster@gmail.com | www.facebook.com/thairayong
คำเตือน:โปรดระวัง! การซื้อ-ขายใดๆในนี้ ผู้เข้าชมติดต่อธุรกิจนั้นๆเอง ซึ่งเราไม่เกี่ยวข้องใดๆ
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2009, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!