หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน สิงหาคม 10, 2020, 06:31:30 AM
ข่าว:
@ติดต่อไทยระยอง[e-mail : ThaiRayong.webmaster@gmail.com] (081-9193302 , Facebook.com/ThaiRayongFanPage)ปิดระบบสมัครสมาชิกชั่วคราว
กลับหน้าแรกไทยระยอง แผนที่ระยอง | ที่พักระยอง | ของกินระยอง | เที่ยวระยอง | ซื้อขายสร้างบ้านและการตกแต่ง | เยาวชนคนดีศรีระยอง
**1672ข้อมูลท่องเที่ยว 1155 ตำรวจท่องเที่ยว, 1669แพทย์ฉุกเฉิน กู้ชีพ
**ข่าวภาพ คลิป** #คลิกที่นี่ รวมกิจกรรม ข้อมูล ในระยองและใกล้เคียง
สนับสนุนโดย ระยองทรัพย์ปิโตรเลียม
สนับสนุนโดย สุขเกษมการบัญชี
สนับสนุนโดย บ้านครูโอ๊ะ
สนับสนุนโดย WelcomeTeaชานมไข่มุก
ติดต่อต่อป้ายโฆษณา 081-9193302

รวมบันทึก ตามพระราชดำริ
คลิก แผนที่เที่ยวระยอง  |   เบอร์โทรสำคัญ  |   วัดในระยอง  |   เที่ยวระยอง  |   เที่ยวทั่วไทย  |  เสม็ด&การเดินทาง  |  ที่พัก  |  ร้านอาหาร  |  Webboard(ข้อมูลท่องเที่ยวกิจกรรม update ทุกวัน!)   |  หางาน
คลิก: @HAM @ฟ้าใสระยอง145.200 @จอมแหEnduro @รวมเอ็นดูโร่ @โมโตครอสโลกMotocrossWorld @ไบค์เกอร์ @offroad @เดินวิ่ง @จักรยาน @ดำน้ำ @KiteBoarding @ฟุตบอล @กอล์ฟ @ไตรกีฬา @Darts

+  ระยอง-เสม็ด:รวมกิจกรรม กีฬา งานบุญ งานอาสา ที่พัก ท่องเที่ยว ร้านอาหาร ธุรกิจ ในระยองและทั่วไทย
|-+  รวมข่าว กิจกรรม ท่องเที่ยว งานCSR
สนับสนุนโดย


| |-+  ไทยระยอง แจ้งข่าวด่วน!!!!!! และข่าวประชาสัมพันธ์ด่วนๆ
| | |-+  22กค54ขอให้ดวงวิญญาญทหารและนักข่าว ผู้กล้าในเหตการณ์นี้สู่สุขติ ฮ.แบล็กฮอว
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: 22กค54ขอให้ดวงวิญญาญทหารและนักข่าว ผู้กล้าในเหตการณ์นี้สู่สุขติ ฮ.แบล็กฮอว  (อ่าน 5908 ครั้ง)
admin
ไทยระยองดอทคอม
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 11172เว็บไซต์
« เมื่อ: กรกฎาคม 22, 2011, 03:31:22 PM »

ขอให้ดวงวิญญาญทหารและนักข่าวผู้กล้า ในเหตการณ์นี้สู่สุขติ
เป็นกำลังใจให้ครอบครัวของผู้กล้าทุกท่านค่ะ

คลิป ฮ.แบล็กฮอว์ก ก่อนตก  


ที่มา http://www.youtube.com/watch?v=Mz64VmUzNNE   Uploaded by raphatsit19 on Jul 19, 2011


ข่าว
เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2554 เวลา 13.30 น. เจ้าหน้าที่ประสานงานวิทยุศูนย์อำนวยการปฏิบัติการช่วยเหลือเก็บกู้เฮลิคอปเตอร์และศพนักบินของทหารทัพพระยาเสือที่ประสบอุบัติเหตุชนภูเขาระเบิด ที่ ต.ห้วยแม่เพรียง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี เขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมา แจ้งวิทยุด่วนถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ระบุได้เกิดอุบัติเหตุ เครื่องบินแบล็คฮอคตกที่ พิกัด NQ 243118 เขาไม้แดง ต.ห้วยแม่เพรียง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ห่างจากชายแดนไทย และฐานทัพพม่า ประมาณ 1.5 กม.และห่างจากจุดที่เฮลิคอปเตอร์ตกลำแรก ประมาณ 2 กม. และได้รับรายงานทางวิทยุว่าก่อนเครื่องเฮลิคอปเตอร์ลำที่ 2 ตก ทางชุดลาดตระเวนและชุดกู้ภัยเห็นเครื่องแบล็คฮอคตกและเสียงระเบิดดังสนั่น
 
มีรายงานว่าผู้ที่อยู่บนเครื่องทั้งหมด 9 ชีวิตด้วยกัน
1.พล.ต.ตะวัน เรืองศรี ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ จ.กาญจนบุรี
2. พ.ต.ประพันธ์ เจียมสูงเนิน นักบินที่1  
3.พ.ต.ชูพันธื พลวรรณ นักบินที่2
4.จ.ส.อ.สมคิด วงศ์ตาแสง ช่างเครื่อง
5.ส.อ.อร่าม วงศ์สิงห์ ช่างเครื่อง
6.ร.อ.เจตน์ สุดใจ รองผบ.ร้อย ลว.ไกลที่9
7.ร.อ.จักรพันธ์ บำรุงพืช นายทหารยุทธการ3 ร้อย.ลว.ไกลที่ 9
8.ส.ต.อิทะศักดิ์ หิณะสุทธิ์ ร้อย.ลว.ไกลที่ 9
9.นายศรวิชัย คงตันนิกูล ช่างภาพจากสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5
 
สำหรับ พล.ต.ตะวัน ก่อนจะขึ้นเครื่องเฮลิคอปเตอร์ลำที่ตก ได้จัดแถลงข่าวขั้นตอนการปฏิบัติการเคลื่อนย้ายศพ 5 ทหารที่เสียชีวิตออกจากพื้นที่ ช่วงเวลา 09.00 น. หลังเสร็จสิ้นแถลงข่าวได้เดินทางขึ้นเฮลิคอปเตอร์รุ่นแบล็คฮอคพร้อมทหารติดตามและช่างภาพสถานีโทรทัศน์ช่อง 5 ออกไปตรวจสภาพพื้นที่เพื่อเตรียมพร้อมนำศพ 5 ทหาร ออกมาเมื่อฟ้าเปิด
 
พล.ท.อุดมเดช ศรีตะบุตร แม่ทัพภาคที่1 ได้เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์มายังค่ายฝึกการรบพิเศษแก่งกระจาน พร้อมเข้าห้องประชุมกับนายทหารที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเพื่อติดตามสถานการณ์เหตุเครื่องเฮลิคอปเตอร์ตก โดยภายหลังจากประชุมเสร็จว่า สถานการณ์ล่าสุดตอนนี้ เฮลิคอปเตอร์แบล็คฮอค พท.60 ของกองทัพบกที่ได้มาช่วยในการค้นหาและกู้ศพของ ฮ.ที่ประสบอุบัติเหตุรอบแรกนั้น ได้เกิดตกอีกครั้งเรามั่นใจว่าเกิดจากการชนเขาเช่นเดียวกัน
 
เพราะว่าสภาพอากาศที่เรารอมาโดยลำดับ ตั้งแต่ช่วงเช้า ท่านผู้บัญชาการกองพลที่อยู่บนเครื่องด้วยแต่ก่อนขึ้นเครื่องได้ยืนยันว่าสภาพอากาศสามารถบินไปได้ แต่เมื่อถึงที่หมายที่เป็นจุดที่กำหนดว่าจะรับ 5 ศพแรกบนสันเขาเขตติดต่อระหว่างไทยพม่า คาดว่าสภาพอากาศเหมือนกับครั้งแรก ถูกบีบให้ต้องบินหลบไปส่วนหนึ่ง อย่างไรก็ตามเนื่องจากมีลมกรรโชคแรงตลอดเวลา จึงคิดว่าจะประสบอุบัติเหตุจากเรื่องนี้แน่นอน
   
สำหรับการช่วยเหลือในขณะนี้หลังจากที่ได้รับการยืนยันว่าน่าจะมีประสบอุบัติเหตุครั้งที่2  ตนได้สั่งให้ชุดจากภาคพื้นเดินทางเข้าไป อีก4 ชุดด้วยกัน โดยจะเดินทางจากจุดที่ใกล้คือจุดพะเนินทุ่งเข้าไปอีกประมาณ15 กม. ในป่าจะใช้เวลาถึงประมาณ2 วัน อย่างไรก็ตามเราก็จะพยายามปฏิบัติการให้เร็วที่สุด
 
ส่วนถ้ามีสภาพอากาศที่เปิดพอจะใช้อากาศยานได้ในจุดที่ ฮ. จะลงอีกจุดหนึ่ง เรียกกันว่า "ฐานล่าง" ซึ่งอยู่ห่างจากฐานบนที่เรานำ 5 ศพไว้บนสันเขาก็จะใช้เวลาเดินประมาณ 3-4 ชั่วโมง เพราะฉะนั้นตรงฐานล่างหากใช้ ฮ.ไปลงได้ ผมจะให้ใช้ด้วยความระมัดระวังเพราะอากาศจะเปิดเป็นบางช่วงเท่านั้น แต่ขณะนี้ชุดปฎิบัติการพิเศษในการกู้ภัยครั้งนี้ได้เข้าไปแล้ว 4 ชุดปฎิบัติการ
 
พล.ท.อุดมเดช กล่าวต่อไปว่าส่วนการลำเลียง 5 ศพแรกที่ประสบอุบัติเหตุเรากำลังลำเลียงทางเท้าเพราะเมื่อวานนี้ระบุแผนการปฎิบัติไว้ 2 แผนหลัก คือใช้อากาศยาน หากหลังเที่ยงแล้วอากาศไม่เป็นใจ ไม่เปิดก็จะเริ่มลำเลียงลงมาโดยจะใช้คนที่อยู่ข้างบนประมาณ20 กว่าคน ซึ่งคนที่อยู่ด้านบนส่วนหนึ่งได้แยกออกไปค้นหาอุบัติเหตุครั้งที่2 และส่วนหนึ่งก็ลำเลียงศพลงมา
 
จุดที่2 ที่ประสบอุบัติเหตุตามที่จุดบนเขาได้ยินเสียงคล้ายระเบิดชนเขาอย่างรุนแรงเหมือนกับครั้งที่ผ่านมาและก็วัดมุมภาพฟังระยะทางจากความชำนาญของเราน่าอยู่ห่างไปประมาณ 2 กม. จากจุดแรก ทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ คาบเกี่ยวชายแดนไทยพม่า ผมได้ประสานทหารพม่าซึ่งเรามีความสัมพันธ์ที่ดี ยืนยันว่าไม่ถูกอาวุธของใครอย่างแน่นอน โดยทางการพม่าได้ตอบรับและจะช่วยทางการไทยค้นหาเช่นกัน
 
พล.ท.อุดมเดช แสดงความเสียใจต่อเหตุการณืที่เกิดขึ้น และยืนยันว่าตราบใดที่ยังไม่เห็นไม่ได้นับผู้เสียชีวิตกับตา ผมยังตั้งแนวทางไว้ว่าผู้ที่ประสบอุบัติเหตุยังอาจจะยังมีชีวิตอยู่บ้างก็ได้ โดยย้ำกับผู้ไปปฏิบัติการค้นหา ให้เตรียมอุปกรณ์ในการช่วยชีวิตไว้ด้วย ก็คงตั้งความหวังไว้ก็ขอภาวนาว่าน่าจะมีผู้รอดชีวิตบ้าง แต่ว่าผมเรียนตามตรงว่าเหตุการณ์ลักษณะนี้โอกาสน้อย
 
ปกติที่เกิดเหตุการณ์ขึ้นครั้งแรกผมได้กำชับถึงความปลอดภัยรวมทั้งท่านผู้บัญชาการทหารบกได้โทรมาหลายครั้งกำชับเรื่องความปลอดภัยเพราะท่านรู้ว่าพื้นที่บริเวณนี้เป็นฝนและมีลมพายุบนเขามาก เราก็พยายามกำชับแล้ว แต่อย่างไรก็ดีความจำเป็นเรื่องการใช้เฮลิคอปเตอร์ในการกู้ภัยเป็นสิ่งที่ทำให้เราประหยัดเวลา เราทำด้วยความระมัดระวัง แล้วแต่ อุบัติครั้งที่2 นี้ผมคิดว่าเป็นเหตุสุดวิสัยจริงๆ
 
ด้านพ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกกองทัพบก ให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์สปริงนิวส์ กล่าวว่า สาเหตุที่เครื่องแบล็คฮอค โดยคาดว่าในช่วงที่มีการนำเครื่องบินขึ้นสภาพอากาศยังเปิดอยู่ แต่เมื่อเข้าไปถึงจุดที่เกิดเหตุ อาจเจอกับสภาพอากาศที่แปรปรวน  ขอยืนยันว่าเครื่องเฮลิคอปเตอร์แบล๊กฮอว์กรุ่นนี้เป็นเครื่องใหม่ ดังนั้นสาเหตุที่ตกมาจากสภาพอากาศมากกว่า  ไม่ใช่มาจากตัวเครื่องยนต์ อย่างแน่นอน


ที่มา
http://www.springnewstv.tv/th/news/detail.php?gid=4&id=8052

บันทึกการเข้า

กระทู้นี้โพสโดยThaiRayong.com
เพราะทุกการเดินทางคือมิตรภาพ

เวบไทยระยอง.com รวมสถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร และธุรกิจแนะนำมากมาย
คลิกดูแผนที่ท่องเที่ยวที่พักระยอง http://www.ThaiRayong.com
รวมที่เที่ยวระยอง http://www.ThaiRayong.com/tour

ขอขอบพระคุณผู้สนับสนุนเวบไซค์ ThaiRayong.com
**สนใจป้ายโฆษณา ติดต่อจองเป็นผู้สนับสนุน โทร 081-9193302 จำนวนจำกัด **

โรงงานผลิตจำหน่ายเสื้อคอกลม เสื้อโปโล งานปัก สกรีน งานด่วนสั่งได้ ราคาเป็นกันเอง 089-487-8789 tour rayong rayong resort rayong foodข้อมูลติดต่อ ไทยระยองดอทคอม:
แผนที่ ที่พัก เที่ยว กิน ชอป คลิก http://www.thairayong.com
เราคือเพื่อนกัน...เพื่อนไทยระยองดอทคอม 081-9193302
thairayong.webmaster@gmail.com | www.facebook.com/thairayong
คำเตือน:โปรดระวัง! การซื้อ-ขายใดๆในนี้ ผู้เข้าชมติดต่อธุรกิจนั้นๆเอง ซึ่งเราไม่เกี่ยวข้องใดๆ
admin
ไทยระยองดอทคอม
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 11172เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 22, 2011, 03:35:52 PM »

ที่มา http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9540000090416   ในลิงค์มีคลิปด้วยค่ะเข้าไปดูฟังได้ค่ะ
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 22 กรกฎาคม 2554 13:18 น.


พบแล้วซากแบล็กฮอว์กตกแตกละเอียดแต่ไม่ระเบิด จุดตกในเขตพม่า ห่างชายแดนไทย 300 เมตร พร้อมร่างผู้เสียชีวิต 9 ศพ ในสภาพไม่สมบูรณ์

เมื่อเวลา 11.06 น.วันนี้ (22 ก.ค.) ศูนย์ประสานงานกู้ภัยเฮลิคอปเตอร์ตก ซึ่งตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ได้รับแจ้งทางวิทยุสื่อสารจากพลเดินเท้าชุดลาดตระเวนที่ 92 ซึ่งประกอบด้วย เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า เจ้าหน้าที่ทหาร และ ตชด.จำนวน 36 นาย ว่าพบเห็นซากเฮลิคอปเตอร์แบล็กฮอว์กที่สูญหายไปตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคม ตกอยู่ภายในหุบเขาบริเวณพิกัดแผนที่ที่ NQ 251126 ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่เครื่องเฮลิคอปเตอร์ฮิวอี้ตกไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ประมาณ 500 เมตร อยู่เข้าไปในเขตชายแดนพม่า ห่างจากชายแดนไทยประมาณ 300 เมตร ขณะนี้นำเครื่องเฮลิคอปเตอร์ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์จำนวน 2 ลำ พร้อมอุปกรณ์ช่วยชีวิต ถุงมือ เชือก และถุงเก็บศพ บินขึ้นไปเตรียมพร้อมที่จุดลานจอดเฮลิคอปเตอร์ชั่วคราวที่ระดับพิกัด 900 เมตรจากน้ำทะเล ซึ่งเป็นจุดที่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด ส่วนพลเดินเท้าชุดลาดตระเวนที่ 92 ซึ่งพบเห็นซากเครื่องขณะนี้กำลังเดินลงไปตรวจสอบ ณ จุดตก
      
       เวลา 12.06 น. พล.ท.อุดมเดช สีตบุตร แม่ทัพภาคที่ 1 เปิดแถลงข่าวสื่อมวลชน ที่ศูนย์การฝึกรบพิเศษแก่งกระจาน ยืนยันพลเดินพบเห็นซากแบล็กฮอว์กในระยะไกล สังเกตการณ์ด้วยสายตา และกล้องส่องทางไกล เห็นลำเฮลิคอปเตอร์บางส่วนไม่ยืนยันว่าเป็นการระเบิด แต่จากการรายงานพบเห็นมีร่างนอนนิ่งอยู่ด้านข้างแบล็กฮอว์ก 1 ร่าง ส่วนอีก 8 นายยังไม่พบเห็น คาดว่าพลเดินเท้าจะต้องใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงในการเดินลงไปยังจุดที่ ฮ.ตก เนื่องจากสภาพพื้นทีเป็นหุบเขาสูงชันและป่ารกชัฏ ขณะนี้ได้สั่งการให้พลเดินเท้าที่อยู่ใกล้เคียงทั้ง 15 ชุด เข้าไปสนับสนุนแล้ว
      
       ขณะเดียวกัน นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ได้ระดมกำลังพลเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าเร่งทำลานจอดเฮลิคอปเตอร์ชั่วคราวแห่งใหม่ที่บริเวณระดับความสูง 700 เตร จากระดับน้ำทะเล เพื่ออำนวยความสะดวกแล้ว
      
       เวลา 12.30 น. มีรายงานล่าสุดจากศูนย์ประสานงานกู้ภัยเฮลิคอปเตอร์ตก ซึ่งตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ว่าได้รับแจ้งทางวิทยุสื่อสารจากพลเดินเท้าชุดลาดตระเวนที่ 92 ว่าเดินเท้าเข้าถึงจุดแบล็กฮอว์กตกแล้ว พบนักบินและลูกเรือเสียชีวิตทั้งหมด 9 ราย สภาพเครื่องแบล็กฮอว์กแตกกระจายเป็นเสี่ยงๆ จากการตกกระแทก แต่ไม่ระเบิด ทิศทางด้านหัวเครื่องหันไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ สภาพทั้ง 9 ศพไม่สมบูรณ์ แต่ไม่มีไฟไหม้ คาดว่าจะใช้เวลาลำเลียงศพโดยใช้วิธีเดินเท้าแบกต้องใช้เวลานาน ซึ่งขณะนี้ได้ประสานขอใช้เลื่อยยนต์และอุปกรณ์สนับสนุน
      
       ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 12.30 น.เฮลิคอปเตอร์รุ่น “แบล็กฮอว์ก” ที่บินเข้าไปตรวจสถานการณ์เพื่ออำนวยความสะดวกในการลำเลียง 5 ศพทหารที่เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกเมื่อวันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้ประสบอุบัติเหตุขึ้นอีกลำในพื้นที่ป่าบริเวณชายแดนไทย-พม่า โดยมีรายงานข่าวว่า จุดที่แบล็กฮอว์กประสบอุบัติเหตุอยู่ในฝั่งประเทศพม่าห่างจากจุดเดิมที่เฮลิคอปเตอร์ 5 ทหารตกราว 2 กิโลเมตร
      
       โดยในเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวมีผู้โดยสารและนักบินรวมทั้งช่างเครื่องทั้งหมด 9 คนประกอบด้วย (1.พล.ต.ตะวัน เรืองศรี ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ จ.กาญจนบุรี (2.ร.อ.เจตต์ สุดใจ รอง ผบ.ร้อย.ลว.ไกลที่ 9 (3.ร.อ.จักรพันธ์ บำรุงพืช ฝอ.3 ร้อย.ลว.ไกลที่ 9 (4.ส.ต.อิทธิศักดิ์ หิณะสุทธิ์ ร้อย.ลว.ไกล.ที่ 9 (5.พ.ต.ประพันธ์ เจียมสูงเนิน นักบินที่ 1 (6.พ.ต.ชูพันธ์ พลวรรณ นักบินที่ 2 (7.จ.ส.อ.สมคิด วงษ์ตกแสง ช่างเครื่อง (8.ส.อ.อร่าม วงษ์สิงห์ ช่างเครื่อง และ (9.นายศรวิชัย คงตันนุกูล ช่างภาพ ททท.5
      
       สำหรับ พล.ต.ตะวัน เรืองศรี เป็นผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ จ.กาญจนบุรี คนที่ 24 เกิดวันที่ 25 ต.ค.2499 ปัจจุบันอายุ 55 ปี การศึกษาโรงเรียนเตรียมทหาร รุ่นที่ 15 พ.ศ. 2515, โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า รุ่นที่ 26 พ.ศ. 2517, ตำแหน่งรับราชการทหารเฉพาะในกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ ผู้ช่วยหัวหน้าฝ่ายกิจการพลเรือน พล.ร.9 พ.ศ. 2531, ผู้ช่วยหัวหน้าฝ่ายยุทธการ (ฝ่ายอากาศ) พล.ร.9.พ.ศ. 2532, ผู้ช่วยหัวหน้าฝ่ายยุทธการ พล.ร.9 พ.ศ. 2534, รอง ผบ.ร.19 พ.ศ. 2547, ผบ.ร.9 พ.ศ. 2548, รอง ผบ.พล.ร.9.ค่ายสุรสีห์ พ.ศ. 2551, ผบ.จทบ.กจ.พ.ศ. 2552 และขึ้นดำรงตำแหน่ง ผบ.พล.ร.9 ค่ายสุรีห์ เมื่อปี พ.ศ. 2553 จนถึงปัจจุบัน
      
       พล.ต.ตะวัน เรืองศรี แต่งงานกับ พ.อ.หญิงปริยานุช เรืองศรี มีบุตรชาย 1 คน ชื่อ พิศลย์ เรืองศรี
บันทึกการเข้า

กระทู้นี้โพสโดยThaiRayong.com
เพราะทุกการเดินทางคือมิตรภาพ

เวบไทยระยอง.com รวมสถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร และธุรกิจแนะนำมากมาย
คลิกดูแผนที่ท่องเที่ยวที่พักระยอง http://www.ThaiRayong.com
รวมที่เที่ยวระยอง http://www.ThaiRayong.com/tour
admin
ไทยระยองดอทคอม
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 11172เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: กรกฎาคม 23, 2011, 09:42:09 AM »

ที่มา http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9540000090546  ต้องการดูคลิป ภาพเสียง ในลิงค์ที่มาค่ะ
มทภ.1 แถลงเสียใจกับเหตุการณ์ "แบล็กฮอว์ก"-9 ศพ   
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 22 กรกฎาคม 2554 16:30 น.
 
 
เพชรบุรี/กาญจนบุรี - แม่ทัพภาคที่ 1 แถลงเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมเร่งดำเนินการนำศพทั้ง 9 ขึ้นมาอย่างเร็วที่สุด
      

      
        คลิกที่นี่ เพื่อฟัง พลโทอุดมเดช สีตบุตร แถลงข่าว  
      
       เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (22 ก.ค.) พลโทอุดมเดช สีตบุตร แม่ทัพภาค 1 แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนที่ศูนย์การฝึกรบพิเศษแก่งกระจานว่า ระยะเครื่องตกครั้งนี้ห่างออกไปจากฐานลานจอดเฮลิคอปเตอร์ความสูง 1,100 เมตร 500 เมตรพื้นที่มีความลาดชันในการขนย้ายมีความยากลำบาก จุดที่ตกเป็นทางลาดชันทหารใช้เวลาไต่ลงไป 1 ชั่วโมงครึ่งจะไต่กลับขึ้นมาพร้อมศพ คงต้องใช้ระยะเวลาเป็นวัน ขณะนี้ยังอยู่ในช่วงลำเลียงศพออกมาจากจุดเกิดเหตุอยู่
      
       หลังจากนำศพขึ้นมาได้จะเคลื่อนย้ายนำมาที่ฐานต้นน้ำเพชรที่คลานจอดเฮลิคอปเตอร์วามสูง 1,100 เมตร แต่ฐานนี้จะไม่นำเฮลิคอปเตอร์ลงไปอีก เมื่อนำศพทั้งหมดมารวมกันที่ฐานนี้ได้จะทยอยนำลงมาที่ฐานลานจอดเฮลิคอปเตอร์ความสูง 900 เมตร ซึ่งมีความปลอดภัยพอสมควร เพื่อนำเฮลิคอปเตอร์ไปรับแต่ก็จะดูสภาพอากาศอีกครั้งเช่นเดียวกัน ถ้าไม่ปลอดภัยอีกก็จะลำเลียงออกมาที่ลานจอดเฮลิคอปเตอร์ที่ระดับความสูง 700 เมตรซึ่งเป็นพื้นที่ลานจอดเฮลิคอปเตอร์จุดใหม่
      
       เห็นใจญาติผู้เสียชีวิตที่ต้องการให้นำกลับมาโดยเร็ว แต่ว่าอย่างไรก็ตาม เราจะพยายามดูความปลอดภัยจะต้องไม่มีเหตุการณ์อุบัติเหตุลักษณะนี้เป็นครั้งที่ 3 ขณะนี้การขนย้ายศพจากจุดที่เกิดเหตุมายังจุดลานจอดเฮลิคอปเตอร์สภาพอากาศด้านในยังไม่ค่อยดีเท่าไรนักเมื่อช่วงสายมีเฮลิคอปเตอร์กู้ภัยของกองทัพอากาศเข้าไปก็ต้องกลับออกมาจึงยังต้องรออากาศเปิด เมื่อนำศพออกมาได้จะดำเนินการทันที
      
       ด้านญาติผู้เสียชีวิตต่างทยอยเดินทางมาที่ค่ายฝึกรบพิเศษแก่งกระจานเพื่อมารอดูสถานการณ์หลังทราบข่าวว่าทั้งหมดเสียชีวิตโดยนายพยอม และนางพเยาว์ ทองเปี่ยม ลุงและป้าของ พ.ต.จักรพันธ์ บำรุงพืช ฝอ.3 ร้อย.ลว.ไกลที่ 9 ที่ได้เดินทางมารับฟังความคืบหน้าแทนบิดามารดาของ พ.ต.จักรพันธ์ ที่หลังทราบข่าวได้เป็นลมและไม่สามารถเดินทางมาได้ ซึ่งทั้งสองบอกว่าเสียใจและได้พูดคุยกันครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 19 ในวันที่เกิดเหตุ
      
       เปิดประวัติ 8 นายทหารเหยื่อแบล็กฮอว์ก
      
       สำหรับประวัติโดยย่อนายทหาร 8 นายที่ประสบอุบัติเหตุเครื่องแบล็กฮอว์ก ตกที่แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี
      
       1. พล.ต.ตะวัน เรืองศรี ชื่อเล่น ติ่ง ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสรุสีห์ (ผบ.พล.ร.9 กกล.สุรสีห์ ) เกิดวันที่ 25 ต.ค.2499 อายุ 55 ปี จังหวัดที่เกิด สมุทรสาคร ที่อยู่ปัจจุบัน บ้านเลขที่ 182/111018 หมู่ 1 ต.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เข้ารับข้าราชการครั้งแรก วันที่ 1 ก.พ.2522 เข้ารับราชการตำแหน่งปัจจุบันวันที่ 1 ต.ค.2553 ชั้นเงินเดือนปัจจุบัน ระดับ น.6 ชั้น 18.5 จำนวน 61,800 บาท สถานครอบครัว สมรสกับ พ.ท.หญิง ปรียานุช เรืองศรี อาชีพ ข้าราชการบำนาญ มีบุตรด้วยกัน 1 คน ชื่อ นายพิศลย์ เรืองศรี อายุ 29 ปี ประกอบอาชีพ ทำงานบริษัทเอกชน
      
       ชื่อบิดา พ.ท.จำรัส เรืองศรี อายุ 89 ปี อาชีพ ข้าราชการบำนาญ มารดาชื่อ นางเอื้อพรรณ์ เรืองศรี อายุ 79 ปี อาชีพ แม่บ้าน ที่อยู่ปัจจุบันของ บิดามารดา บ้านเลขที่ 547 ซ.ลาดพร้าว 87 แขวง วังทองหลาง เขต วังทองหลาง จังหวัด กรุงเทพมหานคร
      
       สถานศึกษาก่อนเข้ารับราชการ เบญจมราชูทิศ ม.ศ.3 การศึกษาทางทหาร หลักสูตรโรงเรียนเตรียมทหาร รุ่นที่ 15 หลักสูตรโรงเรียน จปร.รุ่นที่ 26 หลักสูตรชั้นนายร้อย รุ่นที่ 63 สถานศึกษา รร.ร.ศร หลักสูตรชั้นนายพัน รุ่นที่ 45 สถานศึกษา รร.ร.ศร และหลักสูตร เสนาธิการ ชุดที่ 66 สถานศึกษา รร.สธ.ทบ.สบส.
      
       เครื่องราชอิสริยาภรณ์ จตุรถาภรณ์มงกุฎไทย, เหรียญพิทักษ์เสรีชน, จัตุรถาภรณ์ช้างเผือก, ตริตา-ภรณ์มงกุฎไทย, ตริตาภรณ์ช้างเผือก, ทวีตาภรณ์มงกุฎไทย, เหรียญราชการชายแดน, เหรียญจักรมาลา, ทวีติยาภรณ์ช้างเผือก, ประถมาภรณ์มงกุฎไทย, ประถมาภรณ์ช้างเผือก
       ……………
      
       2.ร.อ.เจตน์ สุดใจ ชื่อเล่น เจตน์ ตำแหน่ง รอง ผบ.ร้อยลาดตระเวนระยะไกล 9 (รอง ผบ.ร้อย.ลว.ไกล 9 ) สังกัด พล.ร.9 เกิดวันที่ 18 พ.ย.2522 อายุ 32 ปี จังหวัดที่เกิด ยโสธร ที่อยู่ปัจจุบัน บ้านเลขที่ 41 ซ.ชุมชนหมู่บ้านพัฒนา แขวง ทุ่งมหาเมฆ เขต สาทร จังหวัด กรุงเทพฯ เข้ารับราชการครั้งแรก วันที่ 25 ธ.ค.2546 เข้ารับราชการในตำแหน่งปัจจุบันเมื่อ วันที่ 15 ม.ค.2553 ชั้นเงินเดือนปัจจุบัน ระดับ น.1 ชั้น 21 จำนวน 16,880 บาท เงินเพิ่ม พ.ด.ร.7,000 บาท
      
       สถานภาพครอบครัว สมรสกับ นางอัมพร สุดใจ ประกอบอาชีพ สำนักงานพระราชวัง มีบุตรด้วยกัน 3 คน ประกอบด้วย 1.ด.ญ.กมลพร สุดใจ อายุ 5 ปี ศึกษาชั้น อนุบาล 2 รร.พันธศึกษา 2.ด.ช.นรบดี สุดใจ อายุ 4 ปี ศึกษาชั้น อนุบาล 1 ร.ร.พันธศึกษา และ 3.ด.ช.บุรวิตต์ สุดใจ อายุ 1 ปี
      
       ชื่อบิดา นายสมาน สุดใจ ( เสียชีวิต พ.ศ.2545) มารดาชื่อ นางมาลี สุดใจ อายุ 56 ปี อาชีพ แม่บ้าน มีพี่น้องร่วมบิดามารดาจำนวน 2 คน ประกอบด้วย นางสาว สกุลวัฒน์ สุดใจ ( พี่สาว ) และนายณัฐ สุดใจ ( น้องชาย )
      
       สถานที่ศึกษาก่อนเข้ารับราชการ มัธยาศึกษาปีที่ 5 จาก รร.ภปร.ราชวิทยาลัย จ.นครปฐม
      
       การศึกษาทางทหาร หลักสูตร รร.เตรียมทหาร รุ่น 40 หลักสูตร รร.จปร.รุ่น 51 หลักสูตร ชั้นนายร้อย รุ่น 120 สถานศึกษา รร.ร.ศร หลักสูตร ชั้นนายพัน รุ่นที่ 94 สถานศึกษา รร.ร.ศร
      
       เครื่องอิสริยาภรณ์ จตุรถาภรณ์มงกุฎไทย, เหรียญราชการชายแดน
       ……………….
      
       3.ร.อ.จักรพันธ์ บำรุงพืช ชื่อเล่น ยอร์จ ตำแหน่ง น.ยุทธการและการฝึก ร้อย.ลว.ไกล 9 สังกัด พล.ร.9 เกิดวันที่ 20 ต.ค.2524 อายุ 30 ปี จังหวัดที่เกิด กทม.ที่อยู่ปัจจุบัน บ้านเลขที่ 114/1 หมู่ 1 แขวง ทวีวัฒนา เขต ทวีวัฒนา กรุงเทพฯ เข้ารับราชการครั้งแรก วันที่ 25 ธ.ค.2548 เข้ารับราชการในตำแหน่งปัจจุบัน 21 ก.พ.2554 ชั้นเงินเดือนปัจจุบัน ระดับ 1 ชั้น 17 จำนวนเงิน 14,380 บาท เงินเพิ่ม พ.ด.ร.7,000 บาท สถานภาพทางครอบครัว โสด
      
       ชื่อบิดา นายนิทัศน์ บำรุงพืช อายุ 72 ปี มารดาชื่อ นางกิมไล้ บำรุงพืช อายุ 54 ปี มีพี่น้องร่วมบิดามารดา 4 คน ประกอบด้วน นายทินกร บำรุงพืช พี่ชาย อาชีพ ทำสวนกล้วยไม้ นายกิตติ บำรุงพืช พี่ชาย อาชีพ ทำสวนกล้วยไม้ นายอานนท์ บำรุงพืช น้องชาย อาชีพ อาจารย์สอนพิเศษ และนายภานุวัฒน์ บำรุงพืช น้องชาย อาชีพทำสวนกล้วยไม้
      
       สถานที่ศึกษาก่อนเข้ารับราชการ มัทธยมศึกษาปีที่ 5 จาก รร.ภปร.ราชวิทยาลัย จ.นครปฐม
      
       การศึกษาทางทหาร หลักสูตรโรงเรียนเตรียมทหาร รุ่นที่ 42 หลักสูตร รร.จปร.รุ่นที่ 123 สถานศึกษา รร.ร.ศร
      
       เครื่องราชอิสริยาภรณ์ เบญจมาภรณ์มงกุฎไทย, จตุรถาภรณ์มงกุฎไทย
       ……………….
      
       4.ส.ต.อิทธิศักดิ์ หิณะสุทธิ์ ชื่อเล่น กาน ตำแหน่ง พนักงานวิทยุโทรเลข สังกัด ร้อย.ลว.ไกล 9 เกิดวันที่ 20 เม.ย.2531อายุ 23 ปี จังหวัดที่เกิด กาญจนบุรี ที่อยู่ปัจจุบัน บ้านเลขที่ 362 หมู่ 9 ต.พังตรุ อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี เข้ารับราชการครั้งแรก วันที่ 6 ก.ค.2553 ชั้นเงินเดือนปัจจุบัน ระดับ ป.1 ระดับ 3.5 จำนวนเงิน 5,440 บาท เงินเพิ่ม พ.ด.ร.5,300 บาท
      
       สถานภาพทางครอบครัว สมรส กับ นางสาวจุฑามาศ ดอนยังไพร อาชีพ เจ้าหน้าที่บัญชี(ลูกจ้างชั่วคราวอยู่ศาลากลางจังหวัดกาญจนบุรี)
      
       ชื่อบิดา นายสุดใจ หิณะสุทธิ์ อายุ 59 ปี มารดาชื่อ นางสุรีรัตน์ หิณะสุทธิ์ ( เสียชีวิต) มีพี่น้องร่วมบิดามารดา 1 คน คือนายต้นศักดิ์ หิณะสุทธิ์ อายุ 26 ปี อาชีพ พนักงานบริษัท
      
       จบมัทธยมศึกษาปีที่ 6 รร.วิสุทธรังสี จ.กาญจนบุรี การศึกษาทางทหาร หลักสูตรส่งทางอากาศ รุ่นที่ 46 ปี 53 จาก รร.ร.ศร. หลักสูตรการรบแบบจู่โจม รุ่นที่ 104 ปี 54 จาก รร.ร.ศร.
       …………………..
      
       5.พ.ต.ประพันธ์ เจียมสูงเนิน ชื่อเล่น หมึก ตำแหน่งปกติ ผบ.มว.บริการ และชรบ.กองบินปีกหมุนที่ 9 ตำแหน่งในสนาม นักบินส่วนปฏิบัติการหน่วยบินทหารบกอโนทัย ตั้งแต่ 1 เม.ย.54 สังกัดกองบินปีกหมุนที่ 9 เกิดวันที่ 23 มิ.ย.2509 อายุ 45 ปี จังหวัดที่เกิด นครราชสีมา ที่อยู่ปัจจุบัน บ้านเลขที่ 26 หมู่ 7 ต.ห้วยบง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี เข้ารับข้าราชการครั้งแรก คำสั่งบรรจุครั้งแรก คำสั่ง ทบ.(เฉพาะ)ที่ 1061/27 ลงวันที่ 20 ก.ค.27 เข้ารับราชการตำแหน่งปัจจุบันวันที่ 12 มิ.ย..2552 ชั้นเงินเดือนปัจจุบัน ระดับ น.3 ชั้น 15 จำนวน 29,680 บาท เงินเพิ่ม พ.ร.ค.14,600 บาท เงินเพิ่ม พ.ส.ร.2,220 บาท
      
       สถานครอบครัว สมรสกับ นางสุพิชญา เจียมสูงเนิน อายุ 35 ปี อาชีพ แม่บ้าน มีบุตรด้วยกัน 1 คน ชื่อ ด.ญ.ฟ้าธิดา เจียมสูงเนิน อายุ 13 ปี ศึกษาชั้น ม.1 รร.สาธิตราชภัฎเทพสตรี
      
       ชื่อบิดา นายเลียง เจียมสูงเนิน (เสียชีวิต) มารดาชื่อ นางเขี่ยม เจียมสูงเนิน อายุ 77 ปี อาชีพ แม่บ้าน ที่อยู่ปัจจุบันของ บิดามารดา บ้านเลขที่ 41/2 หมู่ 4 ต.สูงเนิน อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา มีพี่น้องร่วมบิดามารดาจำนวน 3 คน ประกอบด้วย นางวิไลรักษ์ เจียมสูงเนิน พี่สาว นางจุรีรัตน์ นวลทอง พี่สาว และ นางสมควร โตสูงเนิน พี่สาว
      
       ชื่อสถานศึกษาก่อนเข้ารับราชการ ม.6 รร.สีคิ้มสวัสผดุงวิทยา พ.ศ.2526 การศึกษาทางทหาร หลักสูตร ศิษฐ์การบินทหารบก รุ่นที่ 40/39 หลักสูตร เปลี่ยนคุณวุฒิ ฮ.ท. 60 หลักสูตร นักบินลองเครื่อง ฮ.ท.60 หลักสูตร
      
       เครื่องราชอิสริยาภรณ์ จตุรถาภรณ์มงกุฎไทย, เหรียญพิทักษ์เสรีชน ชั้น 2 ประเภท 2, จัตุรถาภรณ์ช้างเผือก, ตริตาภรณ์มงกุฎไทย, เหรียญราชการชายแดน, เหรียญจักรมาลา,
       …………….......
      
       6.พ.ต.ชูพันธ์ พลวรรณ ชื่อเล่น อู๊ด ตำแหน่งปกติ นักบินปีกหมุนโจมตี หมวดบินปีกหมุนโจมตี กองบินปีกหมุนที่ 9 (ผสม)ตำแหน่งในสนาม นักบินส่วนปฏิบัติการหน่วยบินทหารบกอโนทัย ตั้งแต่ 1 เม.ย.53 สังกัดกองบินปีกหมุนที่ 9
      
       เกิดวันที่ 16 เม.ย.2511 อายุ 43 ปี จังหวัดที่เกิด กรุงเทพฯ ที่อยู่ปัจจุบัน บ้านเลขที่ 34/2 หมู่ 8 ต.คชสิทธิ์ อ.หนองแค จ.สระบุรี เข้ารับข้าราชการครั้งแรก คำสั่งบรรจุครั้งแรก คำสั่ง ทบ.(เฉพาะ)ที่ 1807/31 ลงวันที่ 25 ต.ค.31 เข้ารับราชการตำแหน่งปัจจุบันวันที่ 20 ก.พ.2551 ชั้นเงินเดือนปัจจุบัน ระดับ น.2 ชั้น 14 จำนวน 23,370 บาท เงินเพิ่ม พ.น.บ.13,200 บาท เงินเพิ่ม พ.ส.ร.800 บาท
      
       สถานครอบครัว สมรสกับ นางสุวิมล พลวรรณ อาชีพ รับราชการ ตำแหน่ง นักวิชาการสาธารสุขชำนาญการ สสจ.สระบุรี มีบุตรด้วยกัน 2 คน ประกอบด้วย ด.ช.ณภัทร พลวรรณ อายุ 14 ปี ศึกษาชั้น ม.2 รร.สระบุรีวิทยาคม และ ด.ช.ยศพล พลวรรณ อายุ 12 ปี ศึกษาชั้น ป.6 รร.อนุบาลสระบุรี
      
       ชื่อบิดา จ.ส.อ.พนมศักดิ์ พลวรรณ อายุ 74 ปีอาชีพ ข้าราชการบำนาญ มารดาชื่อ นางพัฒนา พลวรรณ อายุ 72 ปี อาชีพ แม่บ้าน ที่อยู่ปัจจุบันของ บิดามารดา บ้านเลขที่ 52/6 หมู่ 5 ต.แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กทม. มีพี่น้องร่วมบิดามารดาจำนวน 2 คน ประกอบด้วย นางสาวกมลทิพย์ พลวรรณ น้องสาว และนางสาว ศิริวรรณ พลวรรณ น้องสาว
      
       ชื่อสถานศึกษาก่อนเข้ารับราชการ ม.6 รร.สีกัน( วัมนานันท์อุปถัมภ์) การศึกษาทางทหาร หลักสูตร ศิษฐ์การบินทหารบก รุ่นที่ 40/39 หลักสูตร เปลี่ยนคุณวุฒิ ฮ.ท. 60
      
       เครื่องราชอิสริยาภรณ์ จตุรถาภรณ์มงกุฎไทย, จัตุรถาภรณ์ช้างเผือก, ตริตาภรณ์มงกุฎไทย, เหรียญจักรมาลา,
       ………………….
      
       7.จ.ส.อ.สมคิด วงษ์ตาแสง ชื่อเล่น คิด ตำแหน่ง ช่างเครื่องบินปีกหมุนโจมตี หมวดบินปีกหมุนโจมตี กองบินปีกหมุนที่ 9 (ผสม) ตำแหน่งในสนาม ช่างอากาศยาน/พลยิง ส่วนปฏิบัติการ หน่วยบินทหารบกอโนทัย ตั้งแต่ 1 เม.ย.54 สังกัด กองบินปีกหมุนที่ 9 เกิดวันที่ 15 มี.ค.2523 อายุ 31 ปี จังหวัดที่เกิด สุรินทร์ ที่อยู่ปัจจุบัน บ้านพัก ศบบ.จ.ลพบุรี เข้ารับราชการครั้งแรก คำสั่ง ทบ.(เฉพาะ)ที่ 785/42 ลงวันที่ 14 ก.ค.42 เข้ารับราชการตำแหน่งปัจจุบันเมื่อ 30 ม.ค.50 ชั้นเงินเดือนปัจจุบัน ระดับ ป.2 ชั้น 16 จำนวนเงิน 1,3570 บาท เงินเพิ่ม พ.ป.อ.4,200 บาท พ.ส.ร.470 บาท
      
       สถานภาพทางครอบครัว สมรส กับ นางศิรินทร วงษ์ตาแสง อาชีพ พนักงานราชการ รร.อาชีวะศึกษาลพบุรี มีบุตรด้วยกัน 2 คน ประกอบด้วย ด.ญ.กัญญาณัฐ วงษ์ตาแสง อายุ 4 ปี ศึกษาชั้นอนุบาล 2 รร.วรนารถวิทยา และ ด.ญ.นุชวรา วงษ์ตาแสง อายุ 2 ปี
      
       ชื่อบิดา นายทองใบ วงษ์ตาแสง อายุ 63 ปี อาชีพ ทำนา มารดาชื่อ นางอุบล วงษ์ตาแสง อาชีพ ทำนา ที่อยู่ปัจจุบันของบิดามารดา บ้านเลขที่ 63 หมู่ 8 ต.พระแก้ว อ.สังขะ จ.สุรินทร์ มีพี่น้องร่วมบิดามารดา 3 คน ประกอบด้วยนายบัณฑิต วงษ์ตาแสง น้องชาย นายสุกิจ วงษ์ตาแสง น้องชาย และนางสาวจุรีพร วงษ์ตาแสง น้องสาว
      
       จบมัทธยมศึกษาปีที่ 6 รร.สังขะ จ.สุรินทร์ การศึกษาทางทหาร หลักสูตรช่างอากาศยานทหารบก รุ่นที่ 28/48 หลักสูตรช่างซ่อม ฮ.ท.60 รุ่นที่ 1
       ………………….......
      
       8.ส.อ.อร่าม วงษ์สิงห์ ชื่อเล่น หร่าม ตำแหน่ง ช่างซ่อมเครื่องบินปีกหมุนโจมตี ตอนซ่อมบำรุงเครื่องบิน หมวดบริการและซ่อมบำรุง กองบินปีกหมุนที่ 9 (ผสม) ตำแหน่งในสนาม ช่างอากาศยาน/พลยิง ส่วนปฏิบัติการ หน่วยบินทหารบกอโณทัย สังกัดกองบินปีกหมุนที่ 9 ตั้งแต่ 1 เม.ย.54
      
       เกิดวันที่ 13 ต.ค.2524 อายุ 30 ปี จังหวัดที่เกิด ลพบุรี ที่อยู่ปัจจุบัน บ้านเลขที่ 72/1 หมู่ 2 ต.ท่าแค อ.เมือง จ.ลพบุรี เข้ารับราชการครั้งแรก คำสั่ง พล.ร.2 รอ.ที่ 261/2547 ลงวันที่ 28 เม.ย.47 เข้ารับราชการตำแหน่งปัจจุบันเมื่อ 22 มิ.ย.50 ชั้นเงินเดือนปัจจุบัน ระดับ ป.1 ชั้น 14 จำนวนเงิน 8,800 บาท เงินเพิ่ม พ.ป.อ.4,200 บาท
      
       สถานภาพทางครอบครัว โสด
      
       ชื่อบิดา นายสมบัติ วงษ์สิงห์ อายุ 55
บันทึกการเข้า

กระทู้นี้โพสโดยThaiRayong.com
เพราะทุกการเดินทางคือมิตรภาพ

เวบไทยระยอง.com รวมสถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร และธุรกิจแนะนำมากมาย
คลิกดูแผนที่ท่องเที่ยวที่พักระยอง http://www.ThaiRayong.com
รวมที่เที่ยวระยอง http://www.ThaiRayong.com/tour
admin
ไทยระยองดอทคอม
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 11172เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: กรกฎาคม 23, 2011, 09:52:50 AM »

อ้างถึง:นายศรวิชัย คงตันนิกูล ช่างภาพจากสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5   
ท่านเป็นผู้กล้าในฐานะสื่อ  ไทยระยองดอทคอมในฐานะสื่อเช่นกันขอสดุดีและไว้อาลัยต่อท่านด้วยเช่นกัน แม้สื่อจะไม่มียศ แต่ท่านก็อยู่ในใจพวกเราตลอดไปไม่มีวันลืม .....

==================================

http://www.manager.co.th/Home/ViewNews.aspx?NewsID=9540000090661
สมาคมนักข่าวฯ แถลงเสียใจต่อการสูญเสีย"ศรวิชัย คงตันนิกูล"ช่างภาพ ททบ.5  
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 22 กรกฎาคม 2554 19:28 น.
 
 
 สมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อการสูญเสีย จากการที่เฮลิคอปเตอร์แบบแบล็คฮอว์กประสบอุบัติเหตุระหว่างปฏิบัติภารกิจเข้าไปลำเลียงศพทหารทั้ง 5 นาย ที่เสียชีวิตเนื่องจากเฮลิคอปเตอร์ตกในป่าแก่งกระจาน วันที่ 16 กรกฎาคม ซึ่ง 1 ในผู้เสียชีวิตทั้ง 9 คน มีนายทหาร 8 คน และพลเรือน 1 คน คือ นายศรวิชัย คงตันนุกูล ช่างภาพสายการเมือง สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 รับอาสาไปทำหน้าที่บันทึกภาพปฏิบัติภารกิจแทนเพื่อนสื่อมวลชนทุกคนอย่างกล้าหาญ จนกระทั่งถึงวาระสุดท้ายของชีวิต
       ในนามของสมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย และสภาวิชาชีพข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย ขอสดุดีในจิตวิญญาณแห่งความเสียสละ มุ่งมั่น และรับผิดชอบต่อภารกิจหน้าที่ สมศักดิ์ศรีแห่งสื่อมวลชน และขอไว้อาลัยกับการจากไปของนายศรวิชัย คงตันนิกูล ขอให้ดวงวิญญาณของ นายศรชัย คงตันนิกูล ไปสู่สุขคติ
       พร้อมกันนี้ยังระบุว่า ขอแสดงความเสียใจ และความภาคภูมิใจ ไปยังครอบครัวของนายศรวิชัย คงตันนิกูล ผู้ที่ทำให้เราประจักษ์ และระลึกถึงความเสียสละในหน้าที่ของสื่อมวลชนที่มีต่อสังคม
 
บันทึกการเข้า

กระทู้นี้โพสโดยThaiRayong.com
เพราะทุกการเดินทางคือมิตรภาพ

เวบไทยระยอง.com รวมสถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร และธุรกิจแนะนำมากมาย
คลิกดูแผนที่ท่องเที่ยวที่พักระยอง http://www.ThaiRayong.com
รวมที่เที่ยวระยอง http://www.ThaiRayong.com/tour
admin
ไทยระยองดอทคอม
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 11172เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: กรกฎาคม 25, 2011, 09:12:44 PM »
ที่มา
http://www.manager.co.th/home/
https://politic.myfirstinfo.com/viewnews.asp?newsid=99139

 
   ประมวลอุบัติเหตุทางอากาศของกองทัพไทยในรอบ 10 ปี
 
 ท่ามกลางความเศร้าโศกของชาวไทยจากการต้องสูญเสียทหารหาญไปถึง 17 นาย ในเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพบกตก 3 ลำ ภายในเวลาเพียง 9 วัน ที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ทำให้เกิดคำถามตามมาว่า สาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุทั้ง 3 ครั้งนี้คืออะไร ในเบื้องต้นกองทัพอ้างว่า เป็นเพราะสภาพอากาศที่แปรปรวนฉับพลัน แต่หลังเฮลิคอปเตอร์ลำที่สามตก มีทหารผู้รอดชีวิตเพียงหนึ่งเดียวยืนยันว่า สาเหตุเกิดจากความขัดข้องของตัวเครื่อง ทำให้ทางกองทัพต้องสั่งระงับการบินของเฮลิคอปเตอร์รุ่นเดียวกันทั้งหมดและตรวจสอบสภาพกันใหม่ สอดคล้องกับสถิติซึ่งเราได้เรียบเรียงมาจากว็บไซต์ www.thai-aviation.net พบว่า ในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา อากาศยานของกองทัพไทยเกิดอุบัติเหตุถึง 58 ครั้ง (เท่าที่มีรายงาน) และส่วนใหญ่มีสาเหตุมาจากความขัดข้องของตัวอากาศยาน รายละเอียดเป็นอย่างไร ติดตามได้จากที่นี่
 

===================================
กองทัพเตรียมทำบุญใหญ่ นักบิน-กำลังพลเสียขวัญ สั่งแจงเหตุเบลล์ตก
ข่าวการเมือง
25 ก.ค. 54 16:44 น.
ผบ.ทบ.ผวาเครื่องบินตกงดบินเฮลิคอปเตอร์ไปร่วมงานศพเมืองกาญจน์ สั่งแจงเหตุฮ.โหม่งโลกซ้ำซาก ไม่เชื่ออาถรรพ์ป่าแก่งกระจาน แต่เตรียมทำบุญใหญ่ เหตุนักบิน- กำลังพลเสียขวัญมาก เผยเหตุ ฮ.ฮิวอี้ – แบล็กฮอว์กตก เกิดจากอากาศแปรปรวน ขณะที่ ฮ.เบลล์ 212 ตกคาด tail Rotor บกพร่อง สั่งงดบินชั่วคราวจนกว่าจะมั่นใจ

======================================

ผบ.ทบ.แจง ฮ.ตกเครื่องขัดข้อง ยันเช็กดีแล้วก่อนบิน แต่รับงานทางอากาศสุดเสี่ยง
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000091083


“ประยุทธ์” แจงฮ.ตก 2 ครั้งแรกสภาพอากาศปิด ส่วนครั้งที่ 3 เครื่องยนต์ขัดข้องล้วนๆ ชี้เครื่องที่ใช้ทันสมัยที่สุด ตรวจสอบอย่างดีแล้ว แต่ก็ไม่รู้เกิดอะไรขึ้นจึงตก ยันกำชับกำลังพลระมัดระวังมาตลอด แต่รับปฏิบัติการทางอากาศมีความเสี่ยงมาก วอนอย่าตำหนิเจ้าหน้าที่ รับเสียใจเกิดเหตุซ้ำ พร้อมให้กำลังใจทหารและครอบครัว ลั่นต้องนำศพออกจากป่าให้ได้
       
       

       
       วันนี้ (24 ก.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ให้สัมภาษณ์ผ่านไทยทีวีสีช่อง 3 ถึงกรณีที่เกิดเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตกในพื้นที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานเป็นลำที่ 3 ว่า เหตุที่เกิดขึ้นกับเฮลิคอปเตอร์ครั้งแรกนั้นมาจากที่กองทัพได้ส่งไปรับกำลังพลในพื้นที่ แต่สภาพอากาศปิดจนเกิดอุบัติเหตุขึ้น ส่วนครั้งที่ 2 นั้น กำลังพลได้แจ้งมายังหน่วยว่าสภาพอากาศเปิด พล.ต.ตะวัน เรืองศรี ผบ.พล.ร.9 จึงได้นำเครื่องบินแบล็กฮอว์กบินเข้าในพื้นที่ไปดูจุดเกิดเหตุเพื่อจะได้นำศพจากชุดแรกออกมา แต่ก็เกิดสภาพอากาศปิดกะทันหันจึงประสบอุบัติเหตุขึ้น ทั้งนี้ตนได้กำชับเจ้าหน้าที่ไว้แล้วว่าหากฝนตก หรือสภาพอากาศปิด อย่าเอาเครื่องขึ้น
       
       ส่วนกรณีเฮลิคอปเตอร์ตกเมื่อเช้าวันนี้นั้น พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ครั้งนี้ไม่เกี่ยวกับสภาพอากาศ แต่เกิดจากเครื่องยนต์ขัดข้องจนมีผู้เสียชีวิต 3 คน และบาดเจ็บอีก 1 คน ไม่เกี่ยวกับสภาพอากาศ แต่ทั้งนี้ขอให้รอความชัดเจนก่อน ขณะที่เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวถือว่าทันสมัยที่สุด ได้เข้าประจำการมาตั้งแต่ปี 2535 โดยก่อนที่จะนำมาใช้ปฏิบัติภารกิจได้มีการตรวจสอบอย่างดีแล้ว ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น ส่วนจะเป็นการประมาทจนทำให้เกิดเหตุซ้ำซากหรือไม่ ตนต้องขอชี้แจงว่าเราคำนึงถึงความปลอดภัยที่สุดแล้ว แต่การทำงานทางอากาศนั้นมีความเสี่ยงกว่าเดิมเป็น 2 เท่า และหากสภาพอากาศปิด และใช้เวลาบนอากาศนานความเสี่ยงก็จะมีเพิ่มขึ้น ซึ่งตนก็ได้สั่งให้ทุกภาคส่วนระมัดระวังเป็นอย่างดีที่สุดแล้ว
       
       อย่างไรก็ตาม ตนขอให้กำลังใจทหารและครอบครัวของผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ขณะที่ภารกิจการนำศพของเจ้าหน้าที่ก็จะต้องนำออกมาให้ได้ ส่วนที่มีการใช้อากาศยานมากนั้นเป็นเพราะพื้นที่เกิดเหตุมีระยะทางห่างจากอุทยานกว่า 10 กิโลเมตร ถ้าเดินเท้าเข้าไปก็ต้องใช้เวลานานถึง 3 วัน แต่สภาพพื้นที่ที่เป็นป่าก็ทำให้เครื่องบินลงลำบาก ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียใจ ทั้งนี้ตนขอให้คนที่ไม่เข้าใจอย่าตำหนิเจ้าหน้าที่ ซึ่งหากจะบอกว่าการใช้เครื่องบินเข้าพื้นที่เป็นเรื่องที่ไม่ปลอดภัย ตนก็ไม่ทราบว่าจะให้ทำอย่างไรเหมือนกัน


===================================

ฮ.นำ 2 ศพแรก “ผบ.พล.ร.9-ช่างภาพช่อง 5” ถึงศูนย์ฝึกรบพิเศษแล้ว
ข่าวการเมือง
23 ก.ค. 54 14:42 น.
เฮลิคอปเตอร์ นำ 2 ศพแรก "พล.ต.ตะวัน เรืองศรี" ผบ.พล.ร.9 พร้อม "ศรวิชัย คงตันนุกูล" ช่างภาพช่อง 5 ถึง ศูนย์ฝึกการรบพิเศษแก่งกระจานแล้ว โดยมี แม่ทัพภาคที่ 1 รอรับ
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000090874เฮลิคอปเตอร์นำ 2 ศพแรก “พล.ต.ตะวัน เรืองศรี” ผบ.พล.ร.9 พร้อม “ศรวิชัย คงตันนิกูล” ช่างภาพช่อง 5 ถึง ศูนย์ฝึกการรบพิเศษแก่งกระจานแล้ว โดยมีแม่ทัพภาคที่ 1 รอรับ
       

       
       พ.อ.ธรรมนูญ วิถี ผู้อำนวยการกองยุทธการ กองทัพภาคที่ 1 แถลงถึงความคืบหน้า ในการกู้และลำเลียงศพทหารที่เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์แบล็กฮอว์กตกที่ชายแดนไทย-พม่า ว่า วันนี้จะพยายามลำเลียงศพ ทั้ง 9 มายังเนิน 1100 ก่อนที่จะทยอยลำเลียงต่อมาที่เนิน 900 ให้ได้ ไม่เกิน 16.00 น. ก่อนลำเลียงมายังฐานปฏิบัติการได้ไม่เกิน 30 นาที
       
       ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศด้วยว่าจะอำนวยหรือไม่ หากในการลำเลียง 9 ศพ มายังเนิน 860 เมตรซึ่งเป็นลานยอดเฮลิคอปเตอร์ชั่วคราว ได้ไม่ครบทุกราย ก็จะทยอยลำเลียงศพกลับมา และบางส่วนที่เหลือ จะทยอยลำเลียงต่อในวันพรุ่งนี้
       
       ขณะเดียวกัน ที่ศูนย์วิทยุอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ได้มีรายงานว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่พบกล่องส่งสัญญาณเมื่อได้รับแรงกระแทก ELT ของแบล็กฮอว์กแล้ว หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะเร่งหาเทปบันทึกภาพของผู้สื่อข่าวทางโทรทัศน์ช่อง 5 ให้ได้
       
       ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.00 น. เฮลิคอปเตอร์ของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นำศพแรก คือ พล.ต.ตะวัน เรืองศรี ผบ.พล.ร.9 ผบ.กองกำลังสุรสีห์ พร้อมศพ นายศรวิชัย คงตันนิกูล ช่างภาพช่อง 5 จากเนิน 860 มาถึงศูนย์ฝึกการรบพิเศษแก่งกระจานแล้ว เพื่อตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลยืนยันอีกครั้ง โดยมี พล.ท.อุดมเดช สีตบุตร แม่ทัพภาคที่ 1 รอรับ ส่วนที่เหลืออีก 7 ศพ อยู่ระหว่างลำเลียงมายังเนิน 800
====================================


บันทึกการเข้า

กระทู้นี้โพสโดยThaiRayong.com
เพราะทุกการเดินทางคือมิตรภาพ

เวบไทยระยอง.com รวมสถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร และธุรกิจแนะนำมากมาย
คลิกดูแผนที่ท่องเที่ยวที่พักระยอง http://www.ThaiRayong.com
รวมที่เที่ยวระยอง http://www.ThaiRayong.com/tour
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2009, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!