ลาบปลาช่อน แซบบบบ หลายยย (เมนูอาหาร วิธีทำ)เครื่องปรุงปลาช่อน ประมาณ 300 กรัม 1 ตัว
ต้นหอม ผักชี หอมแดง ซอย
ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น ครึ่งช้อนโต๊ะ (ชอบเผ็ดมากน้อยก็ใส่ได้ตามชอบจ๊ะ)
น้ำปลา 1-2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2-3 ช้นนโต๊ะ
ปริมาณเหลี่ยนได้ตามชอบ ชิมไปรุงไป อิ่มเลย
วิธีทำทำปลาให้สะอาด ไม่มีเกล็ด ไม่มีไส้ ตัดหัว.. ล้างให้สะอาด พักให้แห้ง แล้วทอดให้เหลืองทั้งสองด้าน
ผสมข้าวคั่ว พริกป่น น้ำปลา น้ำมะนาว เข้าด้วยกัน ใส่หอมแดง ต้นห้อม ผักชีฝรั่ง คนให้ทั่ว ...แล้วตักราดปลา ..เสริฟได้เลยจร้า